Nhận định chứng khoán 19/1: Dòng tiền có thể tạm lánh Bluechip

Nhận định chứng khoán 19/1: Dòng tiền có thể tạm lánh Bluechip

Các Bluechip đang khó khăn trong việc đưa VN-Index vượt 1.200 điểm và điều này sẽ buộc nhà đầu tư tạm thời tránh giao dịch nhóm này.

Tiếp tục gặp thử thách (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)
Vn-Index sẽ tiếp tục gặp khó trước vùng kháng cự 1.200-1.220 điểm. Chỉ số đang nhận được sự hỗ trợ từ vùng 1.175-1.180 điểm. Nếu để mất vùng hỗ trợ này, rủi ro bước vào nhịp điều chỉnh của thị trường sẽ gia tăng trong ngắn hạn. Nhà đầu tư sẽ quan tâm nhiều hơn đến kỳ công bố kết quả kinh doanh quý IV của các doanh nghiệp.
Dòng tiền tạm tránh Bluechip (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán MB – MBS)
Một lần nữa VN-Index gặp thất bại khi thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm do áp lực bán gia tăng ở nhóm cổ phiếu bluechip. Tuy nhiên, nhóm penny tiếp tục dậy sóng với hàng loạt mã nóng đua nhau tăng trần. Dòng tiền cũng đã xác nhận hiện tượng này khi có sự dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ trong 2 tuần vừa qua. Điều này không có nghĩa nhà đầu tư không kỳ vọng nhiều như trước về triển vọng tăng đối với cổ phiếu bluechip, sẽ có thời điểm cổ phiếu chững lại do kỹ thuật hoặc mức tăng không còn mạnh như ở nhóm cổ phiếu khác, tuy nhiên khi mức chiết khấu đủ hấp dẫn hoặc có thêm thông tin hỗ trợ thì dòng tiền lại quay lại với chính cổ phiếu đó.
Thận trọng tăng tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán SSI- SSI)
Mục tiêu dài hạn trên chỉ số VN-Index nằm gần 1.380 điểm nên NĐT thận trọng có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi VN-Index điều chỉnh về vùng hỗ trợ 1.170-1.150 điểm hoặc khi chỉ số chính thức vượt 1.200 điểm.
Trung tính (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)
VN-Index ghi nhận phiên giảm điểm đã khiến cho điểm số đánh giá kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index giảm từ mức +5 điểm (KHẢ QUAN) xuống mức +2 điểm (TRUNG TÍNH).
Sẽ có những nhịp điều chỉnh (Giảm)
(Công ty chứng khoán BIDV – BSC) 
Theo đánh giá của BSC, VN-Index có thể sẽ có những nhịp điều chỉnh sau thời gian dài tăng nóng trong tuần này.
Hồi phục phiên sáng (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán Bản Việt – VCSC)
Dự báo trong phiên ngày mai, VN-Index sẽ kiểm định lực cầu được thúc đẩy bởi hỗ trợ MA5 này và có thể xuất hiện sự hồi phục trong phiên sáng. Tuy nhiên, nếu lực cầu không đủ mạnh để duy trì đà tăng và tạo ưu thế vs lực bán ra từ kháng cự 1200 điểm, VN-Index có thể tiếp tục suy yếu vào cuối ngày. 
Giai đoạn tích lũy vùng 1.200 điểm (Trung lập)
(Công ty Chứng khoán BOS – ART)    
Nhiều khả năng, thị trường sẽ có giai đoạn tích lũy trong vùng 1.200 ± 10 điểm trong các phiên tới, để tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo. Nhà đầu tư ưu tiên nắm giữ danh mục hiện tại và tiếp tục theo dõi thị trường trong các phiên tới.
Nắm giữ tỷ trọng cao (Tăng)
(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)
Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức TĂNG. Do đó, Yuanta khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tiếp tục nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục và vẫn có thể xem xét mua mới với tỷ trọng thấp.
Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải. 
Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận