Góc nhìn kỹ thuật phiên 7/5: Chỉ số có thể xuất hiện một vài phiên “bulltrap”

Góc nhìn kỹ thuật phiên 7/5: Chỉ số có thể xuất hiện một vài phiên “bulltrap”

(ĐTCK) Trên khung thời gian tuần, chỉ số hình thành cây nến đỏ đặc dài thứ tư liên tiếp với thanh khoản suy giảm mạnh. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài thị trường.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 7/5.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index hồi phục nhẹ 0,035% lên 1.026,8 điểm. Thị trường diễn ra với khá giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong phiên, còn các lớp cổ phiếu có sự phân hóa rõ nét.

Thanh khoản giảm mạnh so với phiên trước đó. Độ rộng thị trường nghiêng về phía các mã tăng điểm tuy nhiên sự chênh lệch là không đáng kể.

Giao dịch này phản ánh tâm lý thận trọng và có phần lo ngại của nhà đầu tư về khả năng “bulltrap” của thị trường.

Trên khung thời gian tuần, chỉ số hình thành cây nến đỏ đặc dài thứ tư liên tiếp với thanh khoản suy giảm mạnh. Điều này cho thấy dòng tiền vẫn đang đứng ngoài thị trường.

Với những tín hiệu không mấy tích cực trên đồ thị tuần, chúng tôi lo ngại rằng, chỉ số có thể sẽ tiếp tục giảm về các vùng hỗ trợ sâu trong thời gian tới.

Vùng hỗ trợ của chỉ số trong kịch bản này được dự báo nằm tại 965-975 điểm.

Trên khung thời gian ngày, cây nến “hammer” xuất hiện tại vùng hỗ trợ 994-1.110 điểm được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tạm thời chấm dứt đà giảm điểm để bước vào nhịp hồi phục ngắn.

Đường giá nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách đường SMA100 (tương ứng 1.060-1.070 điểm) trong nhịp hồi phục này.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng để ngỏ khả năng chỉ số có thể xuất hiện một vài phiên “bulltrap” trước khi tiếp tục suy giảm về vùng hỗ trợ sâu hơn nằm tại quanh 970 điểm trong ngắn hạn.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 1.060-1.070 điểm và 1.125-1.135 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 994-1.010 điểm.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm nhẹ trở lại. Khối lượng giao dịch suy giảm về mức dưới bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền có phần thận trọng và đứng ngoài thị trường.

Không những vậy, chỉ số đang đóng cửa dưới hầu hết các đường MA quan trọng từ MA 5 tới MA 100 và MA20 có xu hướng cắt xuống MA50 cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn vẫn là điều chỉnh, phiên tăng điểm vừa qua có thể nằm trong một đợt hồi kỹ thuật nhằm củng cố cho xu hướng chính mạnh mẽ hơn.

Ngưỡng kháng cự cho đợt phục hồi kỹ thuật này có thể là vùng 1.065 – 1.075 điểm (Fib 78.6 và MA100). 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp nhưng vẫn đóng cửa dưới MA 20, cho thấy xu hướng chính trong ngắn hạn có thể vẫn là điều chỉnh, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ nằm trong một đợt hồi kỹ thuật, ngưỡng kháng cự cho đợt hồi kỹ thuật này có thể là vùng 126,4 điểm.

Nhìn chung, xu hướng chính trong ngắn hạn của thị trường vẫn là điều chỉnh, phiên tăng điểm 04/5 có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư nên tận dụng đợt điều chỉnh này để đưa tỷ trọng danh mục về mức an toàn. 

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.   
CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index giảm điểm trong tuần thứ tư liên tiếp với mức giảm tương đối mạnh.

Cây nến tuần đỏ với phần bóng dưới dài cho thấy bên bán tiếp tục áp đảo trong tuần qua, tuy nhiên lực cầu đỡ giá về cuối tuần là khá tốt.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn tiếp tục là tiêu cực với ngưỡng kháng cự tại 1.085 điểm (MA20) và ngưỡng hỗ trợ tâm lý tại 1.000 điểm.

Về xu hướng dài hạn, VN-Index tiếp tục vận động trong thị trường giá lên (bull market) với hỗ trợ tại 925 điểm (MA50).

Dự báo, trong tuần giao dịch tiếp theo (7/5-11/5), VN-Index có thể sẽ hồi phục ngắn hạn với mục tiêu là ngưỡng 1.085 điểm (MA20) nhằm đưa tín hiệu trung hạn từ tiêu cực về lại trung tính.

Lạc Nhạn

Lạc Nhạn

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*