Góc nhìn kỹ thuật phiên 19/7: Mở ra cơ hội bước vào nhịp tăng ngắn hạn với đích 980-1.000 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên 19/7: Mở ra cơ hội bước vào nhịp tăng ngắn hạn với đích 980-1.000 điểm

(ĐTCK) Độ rộng thị trường tích cực với sự bao phủ gần như hoàn toàn của số mã tăng điểm. Nhà đầu tư đã chuyển sang trạng thái lạc quan đối với xu hướng thị trường. Dòng tiền cũng bắt đầu có sự lan tỏa rộng đến nhiều nhóm cổ phiếu, nhất là các cổ phiếu chưa tăng hoặc đang đi ngang tích lũy.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 19/7.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 2,29% lên 943,39 điểm. Đà tăng được duy trì trong suốt phiên giao dịch và có dấu hiệu tăng mạnh dần về cuối phiên.

Thanh khoản đạt 185 triệu cổ phiếu, tăng mạnh so với phiên trước đó và cao hơn tương đối so với mặt bằng khối lượng bình quân 21 phiên.

Độ rộng thị trường tích cực với sự bao phủ gần như hoàn toàn của số mã tăng điểm. Nhà đầu tư đã chuyển sang trạng thái lạc quan đối với xu hướng thị trường.

Dòng tiền cũng bắt đầu có sự lan tỏa rộng đến nhiều nhóm cổ phiếu, nhất là các cổ phiếu chưa tăng hoặc đang đi ngang tích lũy.

Chỉ số đã vượt thành công ngưỡng cản 930-935 điểm để mở ra cơ hội bước vào nhịp tăng điểm ngắn hạn với đích đến nằm tại 980-1.000 điểm trong thời gian tới.

Mặc dù vậy, chúng tôi cũng lưu ý rằng, thị trường có thể vấp phải áp lực rung lắc, điều chỉnh khi tiếp cận vùng cản 960-965 điểm trong một vài phiên tới.

Trong kịch bản này, chỉ số có thể lùi về kiểm tra vùng 930-935 điểm, trước khi tiếp tục quá trình hồi phục ngắn hạn.

Nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao có thể tranh thủ các nhịp thị trường rung lắc, điều chỉnh để thực hiện mua tăng tỷ trọng.

Tỷ trọng danh mục tổng có thể nâng lên mức tối đa 60-70% cổ phiếu trong giai đoạn này.

Vùng kháng cự của chỉ số nằm tại 945-960 điểm và 980-1.000 điểm. Vùng hỗ trợ của chỉ số nằm tại 885-890 điểm và 800-820 điểm

CTCK Sài Gòn Hà Nội – SHS

VN-Index hồi phục trong phiên thứ năm liên tiếp, khối lượng khớp lệnh được cải thiện với 185 triệu cổ phiếu.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số duy trì tích cực với vùng hỗ trợ trong khoảng 910-920 điểm (MA5-10) và ngưỡng kháng cự tâm lý tại 950 điểm.

Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số vẫn là tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 970-1.050 điểm (MA50-100).

Về xu hướng dài hạn, VN-Index hiện vận động trong thị trường giá xuống (bear market) với ngưỡng kháng cự tại 1.000 điểm (MA200).

Dự báo, trong phiên giao dịch 19/7, VN-Index có thể sẽ giằng co và rung lắc với biên độ trong khoảng 935-950 điểm (MA20-ngưỡng tâm lý mạnh).

ảnh 1

Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS. 

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm thứ 5 liên tiếp. Khối lượng giao dịch gia tăng mạnh mẽ và duy trì trên mức bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền gia nhập thị trường khá tích cực.

Không những vậy, chỉ số đang cho thấy sự thay đổi căn bản về mặt xu hướng trong ngắn hạn, khi quay trở lại đóng cửa trên MA20.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác cũng đang cho tín hiệu tích cực, như RSI đi lên vùng 48 cho thấy động lực phục hồi đang dần được cải thiện và đường MACD cắt lên đường Signal phát đi tín hiệu xác nhận mua trở lại.

Chỉ số có thể sẽ tiếp tục tiến lên thử thách ngưỡng 947 điểm. Trong trường hợp bứt phá qua được ngưỡng kháng cự trên, thì ngưỡng 979 điểm (MA50) có thể là ngưỡng kháng cự tiếp theo.

HNX-Index cũng có diễn biến tương tự. Xu hướng phục hồi ngắn hạn đang tiếp diễn, khi chỉ số đi lên phiên thứ 5 liên tiếp và duy trì đóng cửa trên MA20, kèm khối lượng giao dịch gia tăng cho thấy dòng tiền gia nhập tích cực.

Ngưỡng kháng cự tiếp theo của chỉ số có thể là ngưỡng 111 điểm (Fib 78,6).

Nhìn chung, phiên tăng điểm 18/7 cho thấy thị trường đang có sự thay đổi căn bản về mặt xu hướng trong ngắn hạn, thị trường có thể tiếp tục tiến lên thử thách các ngưỡng kháng cự cao hơn.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp rung lắc để gia tăng thêm một phần nhỏ tỷ trọng vào các cổ phiếu có cơ bản tốt và có báo cáo kết quả kinh doanh quý II/2018 khả quan.

Lạc Nhạn

Lạc Nhạn

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*