Góc nhìn kỹ thuật phiên 18/4: Có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục lên vùng 1.160-1.170 điểm

Góc nhìn kỹ thuật phiên 18/4: Có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục lên vùng 1.160-1.170 điểm

(ĐTCK) Độ rộng thị trường khá tốt khi số mã tăng chiếm thế áp đảo. Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ có sự cải thiện trong những phiên tới. Nhóm  ngân hàng sau nhịp sụt giảm được kỳ vọng sẽ có nhịp tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo phân tích kỹ thuật của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 18/4.

CTCK Bảo Việt – BVSC

VN-Index tăng 0,42% lên 1.153,28 điểm. Chỉ số đã hồi phục trở lại khi lần thứ 2 lùi về vùng hỗ trợ 1.135-1.145 điểm.

Diễn biến này được kỳ vọng sẽ giúp chỉ số tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. Thanh khoản có sự cải thiện nhưng vẫn thấp hơn mức bình quân.

Độ rộng thị trường khá tốt khi số mã tăng chiếm thế áp đảo. Khối lượng giao dịch dự kiến sẽ có sự cải thiện trong những phiên tới. Dòng ngân hàng sau nhịp sụt giảm được kỳ vọng sẽ có nhịp tăng điểm trở lại trong phiên kế tiếp.

Chỉ số có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi phục lên vùng 1.160-1.170 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy nhiên, chúng tôi cũng lưu ý rằng, nhịp hồi phục này (nếu có) được để ngỏ chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật.

Kịch bản chỉ số giảm về vùng hỗ trợ 1.130-1.135 điểm sau đó cần được tính đến. Nếu vùng hỗ trợ này bị xuyên thủng, chỉ số có thể sẽ giảm về vùng hỗ trợ sâu hơn nằm tại 1.090-1.110 điểm trong thời gian tới.

Vùng kháng cự gần của chỉ số nằm tại 1.160-1.170 điểm và 1.187-1.200 điểm. Vùng hỗ trợ gần của chỉ số nằm tại 1.130-1.135 điểm và 1.090-1.110 điểm.

ảnh 1

  Biểu đồ kỹ thuật HNX-Index. Nguồn: VCBS.

CTCK Phú Hưng – PHS

VN-Index có phiên tăng điểm trở lại. Khối lượng giao dịch tiếp tục duy trì ở mức thấp hơn bình quân 10 và 20 phiên hàm ý dòng tiền đang khá thận trọng và có tín hiệu đứng ngoài thị trường.

Không những vậy, chỉ số vẫn đang đóng cửa dưới MA 5 và 20, kèm theo –DI cắt xuống +DI cho thấy xu hướng điều chỉnh ngắn hạn của chỉ số là vẫn còn, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Thêm vào đó, các chỉ báo kỹ thuật khác như, MACD và RSI đang đi xuống tiêu cực, cho thấy chỉ số có thể sớm đi xuống thử thách các ngưỡng hỗ trợ thấp hơn, ngưỡng hỗ trợ gần có thể là vùng 1.130 điểm (MA50). 

Đối với sàn Hà Nội, HNX-Index có diễn biến tương tự. Mặc dù, chỉ số có phiên tăng điểm trở lại nhưng vẫn duy trì đóng cửa dưới MA 20, cho thấy xu hướng điều chỉnh ngắn hạn có thể là vẫn còn, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Chỉ số có thể sớm đi xuống trở lại thử thách ngưỡng hỗ trợ 130 điểm.

Nhìn chung, áp lực điều chỉnh ngắn hạn của thị trường là vẫn còn, phiên tăng điểm vừa qua có thể chỉ mang tính kỹ thuật.

Do đó, nhà đầu tư có thể tận dụng những phiên hồi phục kỹ thuật này để đưa tỷ trọng về mức an toàn. 

Lạc Nhạn

Lạc Nhạn

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*