Chứng khoán FPTS lỗi hệ thống giao dịch

Chứng khoán FPTS lỗi hệ thống giao dịch

Ngay trong phiên sáng 11/1 hệ thống giao dịch của CTCK FPT (FPTS) đã gặp sự cố, mặc dù đã khắc phục nhưng lỗi vẫn xuất hiện trong phiên chiều khiến giao dịch của nhà đầu tư bị ảnh hưởng. 

Phiên giao dịch 11/1 tiếp tục chứng kiến sự thăng hoa của chỉ số VN-Index, VN-Index có thời điểm tăng hơn 18 điểm và thanh khoản thiết lập mức đỉnh lịch sử mới. Và việc này đã gây áp lực lên hệ thống các công ty chứng khoán
Trong sáng 11/1 FPTS đã có hiện tượng lỗi và cuối giờ sáng công ty chứng khoán đã ra thông báo về việc khắc phục sự cố với thời gian hoạt động trở lại dự kiến vào 12h30 ngày 11/1. Tuy nhiên, liên tục sau đó FPTS thông báo lùi giờ khắc phục xong sự cố là 12h45, 12h55 phút… Vào phiên chiều, nhiều nhà đầu tư cũng phản ánh về tình trạng báo cáo tài sản vẫn lỗi từ sáng, không cập nhật biến động số dư. Thậm chí việc đặt lệnh mua/bán cũng không xử lý được, hệ thống FPTS trả thông báo “Thị trường đã đóng cửa. Lệnh bị từ chối” đối với cổ phiếu HNX, UPCoM thời điểm 13h30 khi thị trường vẫn đang được giao dịch bình thường. 

 Thông báo lỗi hệ thống của FPTS trong phiên sáng 11/1 
Sau đó 13h38, FPTS có thông báo gửi đến khách hàng về việc tạm ngừng nhận lệnh giao dịch mới với các mã giao dịch tại HNX, UPCoM. “Do sự cố kỹ thuật, FPTS tạm ngừng nhận lệnh giao dịch mới với các mã giao dịch trên Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và trên thị trường UPCoM. FPTS sẽ thông báo tới Quý khách hàng sau khi khắc phục xong sự cố”, thông báo trên website chính thức của FPTS cho biết. FPTS đồng thời cũng gửi lời xin lỗi đến khách hàng đang sử dụng dịch vụ của FPTS. 
Và, đến thời điểm 14h40 cùng ngày các sự cố, lỗi hệ thống của FPTS vẫn chưa được khắc phục. 
Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN
Từ khoá: chứng khoán, FPTS, vn-index


Viết bình luận