Chứng khoán 7/2: VIC chìm sâu níu chân chỉ số, CEO, DIG, L14, DPG đứng ngoài cuộc vui

Chứng khoán 7/2: VIC chìm sâu níu chân chỉ số, CEO, DIG, L14, DPG đứng ngoài cuộc vui

VIC chìm sâu trong sắc đỏ cùng các cổ phiếu Bất động sản như CEO, DIG, L14, DPG đồng loạt đảo chiều nằm sàn khiến VN-Index bị thu hẹp đà tăng đáng kể.

BizLIVE –
VIC chìm sâu trong sắc đỏ cùng các cổ phiếu Bất động sản như CEO, DIG, L14, DPG đồng loạt đảo chiều nằm sàn khiến VN-Index bị thu hẹp đà tăng đáng kể.
0:00 / 0:00
0:00

VN-Index phiên khai xuân 7/2

VN-Index phiên khai xuân 7/2

Hai nửa đối lập trong nhóm Bất động sản

Thị trường giao dịch giằng co quanh ngưỡng 1.500 điểm trong phần lớn thời gian nhưng tiền vào không có sự cải thiện. Áp lực chốt lời ngày càng rõ rệt về cuối phiên khiến mức tăng của nhiều cổ phiếu bị thu hẹp, thậm chí đảo chiều giảm sâu.

Biến động của VN-Index trong phiên phần lớn đến từ diễn biến của VIC. Cổ phiếu này có thời điểm tưởng chừng đã có thể phục hồi, thậm chí quay đầu tăng nhưng cuối cùng lại chốt phiên với mức giảm gần 6%.

Một số cổ phiếu Ngân hàng như VPB, VIB, CTG, EIB, TPB,… bị bán khá mạnh trong khi VCB vẫn trụ vững. Các Bluechips như VHM, VRE, SAB, MSN, MWG, GVR,… đồng loạt tăng mạnh đóng góp đáng kể vào chỉ số.

Cổ phiếu Bán lẻ, Hàng Không, Dầu khí, Chứng khoán vẫn giao dịch đầy khởi sắc với nhiều cái tên thậm chí lộ trần nổi bật như HVN, VJC, CIA, FRT, POW, PGD, FTS. Nhóm Thép cũng hưởng ứng mạnh mẽ khi sắc xanh phủ rộng trên HPG, HSG, NKG, SMC, TIS, TLH.

Diễn biến có phần bất ngờ trên nhóm Bất động sản khi CEO, DIG, L14, DPG đều đảo chiều nằm sàn. Ngược lại, DLG, TDH, HAR, LDG, QCG, SCR, ITA, OGC,…. vẫn tăng kịch biên độ. Nhiều cổ phiếu Cảng biển, Mía đường như GMD, HAH, VOS, ILS, LSS cũng trần “tím lịm”.

Kết phiên, VN-Index tăng 18,7 điểm (+1,26%) lên 1.497,66 điểm với thanh khoản gần 19.000 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt hơn 18.000 tỷ đồng. Khối ngoại vẫn mua ròng hơn 300 tỷ đồng trên HOSE chủ yếu trên VHM, KBC, SSI trong khi VIC, HPG vẫn bị bán mạnh.

Trên HNX, áp lực bán mạnh trên các cổ phiếu Bất động sản khiến HNX-Index bị thu hẹp đà tăng còn 2,59 điểm (+0,62%) đạt 419,33 điểm với thanh khoản 1.541 tỷ đồng. Trong khi đó, UpCOM-Index vẫn duy trì được mức tăng 1,07 điểm (+0,97%) lên 110,75 điểm với thanh khoản 1.200 tỷ đồng.

*****

Tiền bắt đáy VIC

Thị trường mở cửa giá cao phần nào hạn chế dòng tiền chảy vào khi nhà đầu tư không vội giải ngân. Dòng tiền có sự chọn lọc giúp những cổ phiếu có đà tăng mạnh như VJC, FCN, FRT, POW,… đồng loạt lộ trần.
Dòng tiền bắt đáy mạnh mẽ giúp VIC đảo chiều từ mức giảm gần 3% về gần tham chiếu giúp VN-Index củng cố đà tăng. Trong khi đó, CTG, EIB, BID chưa hút được tiền và vẫn điều chỉnh gây ảnh hưởng đến chỉ số.
GAS, VHM, VCB, MSN, VJC, PLX, HVN,… đồng loạt tăng mạnh đóng góp lớn vào chỉ số. VN-Index nới rộng mức tăng lên 25,27 điểm (+1,71%) đạt 1.504,23 điểm với thanh khoản 10.838 tỷ đồng trong đó giá trị khớp lệnh đạt 10.622 tỷ đồng.
Khối ngoại tiếp tục nối dài chuỗi ngày giao dịch tích cực từ trước Tết khi mua ròng hơn 410 tỷ đồng trên HOSE. VHM, SSI, KBC,… được mua mạnh trong khi HPG, VIC, E1VFVN30 vẫn đang bị xả.
Trên HNX, KSF chìm sâu trong sắc đỏ khiến HNX-Index bị thu hẹp đà tăng còn 4,79 điểm (+1,15%) đạt 421,52 điểm với thanh khoản 848 tỷ đồng. PVS, BAB, IDC, VCS,… đều khởi sắc giúp chỉ số giữ được sắc xanh.
Trong khi đó, UPCoM-Index vẫn tăng 1,02 điểm (+0,93%) lên 110,7 điểm với thanh khoản 730 tỷ đồng. ACV, BSR, MCH,… là những đầu tàu kéo chỉ số trong khi SSH vẫn đang điều chỉnh giảm.

*****

Khai xuân rực rỡ

Như thường lệ, thị trường chứng khoán Việt Nam khai xuân đầy rực rỡ với sắc xanh phủ rộng trên nhiều nhóm cổ phiếu. Hiệu ứng tích cực từ diễn biến khởi sắc của chứng khoán thế giới trong thời gian nghỉ Tết càng củng cố tâm lý cho nhà đầu tư.

Diễn biến leo thang của giá dầu giúp một loạt cổ phiếu Dầu khí bứt phá. GAS, PLX, PVD, PVS, BSR, OIL, PVT,… đều tăng mạnh. Hàng không cũng là điểm sáng với kỳ vọng các đường bay sẽ sớm được nối lại. CIA, HVN trần “trắng bên bán” trong khi VJC cũng tăng gần 6%.

Nhóm Bất động sản cũng có dấu hiệu trở lại sau giai đoạn đầy sóng gió trước Tết. NVL, NLG, PDR, HDC, HDG, CEO, DIG,… đều tăng mạnh, thậm chí HAR, LDG, SCR còn tăng kịch biên độ trong khi DPG, NBB lại giảm sâu. Sắc xanh cũng chiếm ưu thế rõ rệt trên một loạt nhóm ngành như Bán lẻ, Thép, Nhựa, Xây dựng, Cao su,…

Chủ lực Ngân hàng lại có sự phân hóa nhất định với CTG, BID, EIB, SSB, OCG, PGB giảm đỏ trong khi VCB, VPB, TCB, MBB, HDB,… vẫn tăng khá tích cực. Tương tự, các Bluechips như VHM, VRE, MWG, MSN, FPT, SAB,… khởi sắc còn VIC, VNM, REE lại đứng ngoài bữa tiệc đầu năm.

Thời điểm 10h25 sáng, VN-Index tạm tăng 20,05 điểm (+1,36%) lên 1.499,01 điểm với thanh khoản hơn 6.700 tỷ đồng. HNX-Index tăng 4,53 điểm (+1,09%) lên 421,26 điểm với thanh khoản 580 tỷ đồng. UpCOM-Index cũng tăng 0,88 điểm (+0,8%) lên 110,57 điểm với thanh khoản 540 tỷ đồng.

Thanh Hà

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


ĐỐI TÁC