Chứng khoán 24h: SCIC đã bán xong BMP, thu về 2.331 tỷ đồng

Chứng khoán 24h: SCIC đã bán xong BMP, thu về 2.331 tỷ đồng


Trước khi lên sàn chính thức, giá cổ phiếu những ngân hàng có kế hoạch niêm yết đang tăng bằng “lần” trong vòng 01 năm qua. Có nên mua đuổi giá cổ phiếu lên sàn?
Cổ phiếu TPB của Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đang được giới đầu tư săn đón khi TPBank dự kiến lên sàn HoSE vào quý I/2018, sau khi ngân hàng này hoàn tất đợt phát hành tăng vốn 15%...(Xem tiếp). 
Ngay đầu tuần VN-Index giảm mạnh khiến cho nhà đầu tư không khỏi lo ngại. Tuy nhiên, sau đó thị trường lại tích cực hồi phục và trở lại lình xình ở vùng 1.120 điểm.
Trong vòng 2 tháng trở lại đây, vùng 1.120 điểm của VN-Index đang trở thành bức tường khó công phá. Đã có 2 tuần giao dịch, VN-Index buộc phải giảm điểm sau khi không chinh phục thành công ngưỡng kháng cự này...(Xem tiếp). 
NawaPlastic Industries (Thái Lan) đã trở thành nhà đầu tư lớn nhất tại BMP sau phiên chào bán cạnh tranh ngày hôm nay. Mức giá mà SCIC bán được cho đối tác 96.500 đồng/cổ phần, bằng đúng mức giá khởi điểm được đưa ra.
Theo thông báo từ HOSE, phiên chào bán cạnh tranh 24.159.906 cổ phần của CTCP Nhựa Bình Minh (BMP) đã diễn ra thành công...(Xem tiếp). 
Chất lượng tôm nguyên liệu đầu vào, tài chính và sử dụng đòn bẩy tài chính, chuẩn bị lao động hay đầu tư phương thức thay thế cùng với việc MPC có đủ mạnh để vượt qua những trở ngại trong đàm phán giá tôm khi phải công khai thông tin do niêm yết là những thách thức đặt ra với MPC...(Xem tiếp). 
MobiFone thoái vốn tại ngân hàng: Bớt được một… “gánh nặng”
Tại hội nghị giao ban quản lý nhà nước tháng 2/2018 của Bộ Thông tin và Truyền thông hôm 7/3, lãnh đạo Tổng công ty viễn thông MobiFone cho biết nhà mạng này đã thoái vốn ở Ngân hàng Seabank và đang làm thủ tục chuyển đổi sở hữu.
Đối với việc thoái vốn đầu tư tại Ngân hàng TPBank, đại diện MobiFone cho biết đang chờ làm thủ tục theo kế hoạch lên sàn chứng khoán của ngân hàng này.
2 tháng đầu năm, PV Power ước lợi nhuận đạt 421 tỷ đồng
Tin từ Tổng công ty Điện lực Dầu khí (PV Power) cho biết, 2 tháng đầu năm, Tổng công ty đã cung cấp lên lưới điện quốc gia 3.559 triệu kWh điện, doanh thu ước đạt 5.308 tỷ đồng và lợi nhuận đạt 421 tỷ đồng.
PV Power sẽ tiếp tục bán cho nhà đầu tư chiến lược 28,882% cổ phần và sau đó tùy vào tình hình thực tế sẽ thoái vốn nhà nước xuống dưới mức chi phối.
Sửa Luật Chứng khoán, ưu tiên thu hút đầu tư gián tiếp nước ngoài
Ngày 5/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã ký Chỉ thị số 07/CT-TTg về việc tiếp tục hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 
Trong đó, Thủ tướng yêu cầu sửa đổi Luật Chứng khoán nhằm cải thiện các điều kiện đầu tư gián tiếp nước ngoài; hoàn thiện và trình Chính phủ dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi) đúng tiến độ.
Chứng khoán châu Á
Chứng khoán Nhật Bản tăng do căng thẳng tại Triều Tiên giảm xuống sau khi ông Donald Trump đồng ý cuộc gặp với Kim Jong Un vào tháng 5 tới. Đóng cửa, chỉ số Nikkei 255 tăng gần 0,5% lên 21.469,20 điểm, trong phiên sáng thậm chí chỉ số này đã tăng 2,4% lên 21.884,45 điểm, mức cao nhất kể từ ngày 1/3.
Chứng khoán Trung Quốc tăng điểm, khi các nhà đầu tư vẫn tiếp tục đặt cược vào các công ty công nghệ, vốn được xem là động lực của “nền kinh tế mới” Trung Quốc, bất chấp ông Trump chính thức ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu với nhôm và thép.
Shanghai Composite tăng 0,6% lên 3.307,17 điểm. Chỉ số CSI300 blue-chip tăng 0,78% lên 4.108,87 điểm. Trong tuần, SSEC tăng 1,6%, trong khi CSI300 tăng 2,3%.
IPO Vinafood II: Cá nhân hào hứng, tổ chức không mặn mà
Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, có 41 nhà đầu tư đăng ký tham gia đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng của Công ty mẹ – Tổng Công ty Lương thực miền Nam (Vinafood II). Trong đó có 31 nhà đầu tư cá nhân trong nước, 9 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài và 1 tổ chức trong nước duy nhất.
Điều đặc biêt, 31 cá nhân đăng ký mua 115 triệu cổ phiếu Vinafood II trong khi 9 nhà đầu tư cá nhân nước ngoài đăng ký mua 6.800 cp và tổ chức duy nhất muốn mua 500.000 cp. Như vậy, tổng khối lượng cổ phần đăng ký mua là 115,6 triệu cp.
ACB chốt quyền nhận cổ tức 10% năm 2016 vào 21/3
Ngân hàng TMCP Á Châu (mã ACB) mới đây đã thông báo lịch chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức năm 2016 vào ngày 21/3 tới đây. Ngày giao dịch không hưởng quyền là ngày 20/3.
Như đã được thông qua tại ĐHĐCĐ cách đây một năm, mức cổ tức năm 2016 ACB chi trả là 10%. Cổ đông sở hữu mỗi 100 cổ phần sẽ được nhận thêm 10 cổ phiếu mới. Vốn điều lệ của nhà băng này sẽ tăng từ 10.273,2 tỷ đồng lên 11.258,9 tỷ đồng. Tổng giá trị phát hành dự kiến hơn 985 tỷ đồng. Nguồn phát hành cổ phiếu phổ thông để trả cổ tức từ nguồn lợi nhuận giữ lại sau khi phân phối năm 2016.
KEB Hana Hàn Quốc sẽ mua cổ phần phát hành mới của BIDV?
Thông tin từ trang BusinessKorea mới đây cho biết Tập đoàn tài chính Hana Financial Group của Hàn Quốc đang có kế hoạch mở rộng hoạt động tại Việt Nam thông qua việc mua cổ phần của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Theo đó, BusinessKorea dẫn tin một quan chức ngành tài chính tại Việt Nam ngày 8/8 cho biết KEB Hana Bank đang tiến hành mua lại cổ phần của BIDV và hai bên đã tiến gần đến việc đạt được một thỏa thuận.

Mai Hương

bình luận

Chuyên mục: CHỨNG KHOÁN


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*