Thanh tra làm rõ loạt biệt thự “mọc” trái phép ở Tây Hồ

Thanh tra làm rõ loạt biệt thự “mọc” trái phép ở Tây Hồ


Thanh tra Sở Tài nguyên-môi trường Hà Nội đang tiến hành phối hợp với UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ) thanh tra, xác minh làm rõ thông tin dư luận báo chí phản ánh về việc những biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp cạnh Đầm Trị thời gian qua.

Chia sẻ

Tweet

Trao đổi với báo chí, lãnh đạo đạo UBND phường Quảng An (quận Tây Hồ) cho biết, sau khi có thông tin phản ánh việc hàng chục biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp ở khu vực hồ Đầm Trị, phường đã phối hợp với Thanh tra Sở Tài nguyên-môi trường Hà Nội khảo sát, kiểm tra toàn bộ khu vực hồ Đầm Trị.

Khu vực hồ Đầm Trị nơi được cho là có hàng chục biệt thự xây dựng trên đất nông nghiệp có diện tích khoảng 11.500m2, còn ao Đầm Trị có diện tích 67.000m2.

Theo lãnh đạo phường Quảng An, tất cả các công trình xây dựng ở khu vực này đều có từ trước năm 2011. Tuy nhiên, theo vị này khu vực hồ Đầm Trị không chỉ có đất nông nghiệp mà có cả đất ở xem kẽ. Do vậy, phường này đang làm việc với Thanh tra Sở Tài nguyên-môi trường làm rõ những vấn đề liên quan.

“Khu vực này được quy hoạch trồng cây xanh và quy hoạch đất ở. Hiện trách nhiệm của UBND phường là khảo sát, thống kê và báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của UBND quận”, vị cán bộ cho hay.

Trước đó, dư luận phản ánh hàng chục căn biệt thự được xây dựng hoành tráng theo kiến trúc kiểu Pháp, nhà vườn cổ ở khu vực Đầm Trị đều không có phép, nằm trên đất nông nghiệp. Các căn nhà này được xây dựng trên diện tích đất từ 200-2.000m2.

Tú Anh

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT
Từ khoá: biệt thự, quy hoạch


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*