HUD1 thâu tóm “đất vàng” 176 Định Công

HUD1 thâu tóm “đất vàng” 176 Định Công


Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng HUD1 trực thuộc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị vừa được UBND TP.Hà Nội phê duyệt là chủ đầu tư dự án công trình tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng tại 176 phố Định Công (tên thương mại: Sky Central).

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 1810/QĐ-UBND cho phép chủ đầu tư liên danh Công ty cổ phần phân phối- bán lẻ VNF1 và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD1 chuyển nhượng toàn bộ dự án công trình tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng tại 176 phố Định Công, quận Hoàng Mai cho Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD1.
Theo quyết định mới được phê duyệt, quy mô dự án sau khi được chuyển nhượng gồm 2 tòa nhà tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng cao 26 tầng, với các chỉ tiêu chính như sau: Tổng diện tích đất 13.461,5 m2; Diện tích đất xây dựng công trình 11.080 m2; Mật độ xây dựng 40%.
Dự án có tổng mức đầu tư 950 tỷ đồng, được thực hiện trong khoảng thời gian  48 tháng, bắt đầu từ quý III/2016 đến hết quý II/2020.
Để thực hiện chuyển đổi chủ sở hữu trên, UBND TP.Hà Nội giao liên danh Công ty cổ phần phân phối- bán lẻ VNF1 và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD1 có trách nhiệm thông báo kịp thời, đầy đủ, công khai và giải quyết thỏa đáng quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng và các bên liên quan tới dự án chuyển nhượng (nếu có).
Trường hợp khách hàng hoặc các bên có liên quan có ý kiến về quyền lợi của mình liên quan đến dự án thì liên danh Công ty cổ phần phân phối- bán lẻ VNF1 và Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD1 có trách nhiệm giải quyết theo quy định của pháp luật trước khi ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ dự án.
Công ty Cổ phần Đầu tư và xây dựng HUD1 trực thuộc Tổng Công ty Đầu tư Phát triển nhà và đô thị được chuyển đổi cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước hạng I theo Quyết định số 1636/ QĐ-BXD ngày 3/12/2003 của Bộ xây dựng. 
HUD1 tham gia hoạt động trong nhiều lĩnh vực: thi công xây lắp các loại công trình dân dụng; Công nghiệp; Giao thông thuỷ lợi; Bưu chính viễn thông, đường dây và trạm biến thế điện; Hạ tầng kỹ thuật trong các khu đô thị, khu công nghiệp; Trang trí nội ngoại thất các công trình xây dựng. Song song với lĩnh vực xây lắp, HUD1 ngày càng mở rộng lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản trên địa bàn nhiều tỉnh trong cả nước.
Dự án này ngay từ khi mới khởi công xây dựng vào cuối năm 2017 đã dính phải lùm xùm do bán nhà khi chưa xây xong móng.

XUÂN TÙNG

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*