Hàng loạt cây cổ thụ đường Kim Mã sẽ bị chặt hạ làm đường sắt đô thị

Hàng loạt cây cổ thụ đường Kim Mã sẽ bị chặt hạ làm đường sắt đô thị


Nhiều cây cổ thụ trên đường Kim Mã tiếp tục bị chặt hạ, di dời để phục vụ Dự án đường sắt đô thị ga Hà Nội – Nhổn.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho hay, hiện nay đã cấp phép chặt hạ, di dời 130 cây xanh đoạn hồ Thủ Lệ đến nút giao Núi Trúc – Kim Mã, để thi công các hạng mục gói thầu CP03 thuộc dự án đường sắt đô thị tuyến ga Hà Nội – Nhổn.
Việc chặt hạ, đánh chuyển số cây xanh này bắt đầu từ ngày 12/9, kéo dài 45 ngày. Cụ thể, 95 cây (có 5 cây xà cừ cổ thụ với đường kính 60 – 90 cm) được đánh chuyển và trồng tại nút giao Vĩnh Ngọc thuộc đường Võ Nguyên Giáp, 35 cây bị chặt hạ vì không thuộc cây đô thị, cong nghiêng, sâu mục.
Trước đó, vào tháng 10/2016, 109 cây xanh trên đường Kim Mã gần khu vực hồ Thủ Lệ cũng bị di dời và đánh hạ để phục vụ dự án này.
Liên quan đến việc dư luận băn khoăn có chặt hạ cây xanh hay không, tại buổi tiếp xúc cử tri ngày 23/6, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng trong quá trình phát triển đô thị nói riêng và của cả nước nói chung, không tránh khỏi câu chuyện phải đánh chuyển, cũng như chặt hạ các cây xanh đã trồng. Trong quá trình làm, thành phố sẽ tính toán hiệu quả kinh tế nhất.

Vương Trần

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT
Từ khoá: cây xanh, dự án, đô thị


Viết bình luận

<