Hà Nội cấm hàng loạt phương tiện qua đường Nghi Tàm để thi công cầu vượt

Hà Nội cấm hàng loạt phương tiện qua đường Nghi Tàm để thi công cầu vượt


Sở Giao thông vận tải vừa thông báo cấm phương tiện xe khách trên 16 chỗ, xe tải, xe taxi và xe hợp đồng dưới 9 chỗ… hoạt động trên đường Nghi Tàm và Yên Phụ nhỏ (đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến đường Thanh Niên) để thi công cầu vượt nút giao An Dương – Thanh Niên.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có Văn bản số 1003/TB-SGTVT thông báo phương án phân luồng giao thông phục vụ thi công dự án xây dựng cầu vượt nút giao An Dương – Thanh Niên để hạn chế ùn tắc giao thông.

Theo đó, sẽ tổ chức 1 chiều cho tất cả các phương tiện trên đường Nghi Tàm theo hướng và đoạn từ đường Thanh Niên đến Khách sạn Thắng Lợi. 

Tổ chức 1 chiều cho các phương tiện ô tô trên phố Yên Phụ nhỏ theo chiều và đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến đường Thanh Niên.

Tổ chức 1 chiều cho các phương tiện ô tô trên phố Yên Hoa theo chiều và đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến làng Yên Phụ.

Cấm phương tiện xe khách trên 16 chỗ và xe tải (trừ xe phục vụ thi công dự án) hoạt động trên đường Nghi Tàm và Yên Phụ nhỏ (đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến đường Thanh Niên).

Cấm phương tiện xe taxi (trừ các xe chở bệnh nhân cấp cứu, người già, người tàn tật, phục vụ sự cố được hoạt động bình thường) và xe hợp đồng dưới 9 chỗ hoạt động trên tuyến Nghi Tàm và Yên Phụ nhỏ (đoạn từ Khách sạn Thắng Lợi đến đường Thanh Niên) từ 6h00 đến 9h00 và 16h00 đến 19h00 hàng ngày.

Thời gian điều chỉnh phân luồng giao thông có hiệu lực từ ngày ban hành văn bản đến khi có thông báo điều chỉnh tiếp theo.

Để việc xây dựng cầu vượt được thuận lợi, tránh ùn tắc khi phân luồng giao thông, Sở GTVT yêu cầu Ban QLDA đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội, nhà thầu thi công có trách nhiệm bố trí đầy đủ hệ thống các biển báo phục vụ phân luồng giao thông từ xa và phân luồng giao thông tại chỗ theo đúng nội dung thông báo điều chỉnh và nội dung đóng góp của Liên ngành GTVT – Công an Thành phố tại buổi khảo sát ngày 27/11/2017, nhằm đảm bảo hướng dẫn cho phương tiện tham gia giao thông có nhu cầu lưu thông qua khu vực, giảm nguy cơ ùn tắc giao thông trong suốt thời gian thi công dự án.

Đồng thời, tổ chức xén hè mở rộng góc của tại các vị trí đảm bảo về hạ tầng (đầu nút giao Thanh Niên, nút giao Yên Phụ nhỏ, hè rẽ phải vào An Dương, các đường dẫn từ An Dương lên phố Nghi Tàm…) nhằm tạo thuận lợi tối đa cho các phương tiện lưu thông trong khu vực thi công.

Phối hợp với Thanh tra GTVT, cảnh sát giao thông, công an và chính quyền địa phương tổ chức lên phương án, bố trí chốt trực và lực lượng hướng dẫn phân luồng giao thông theo nội dung phân luồng trước, trong và sau khi rào chắn thi công nhằm giảm nguy cơ ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông trong khu vực.

Chịu trách nhiệm bố trí lực lượng hướng dẫn phân luồng cho các phương tiện tham gia giao thông tại 2 đầu khu vực thi công. Khi có hiện tượng ùn tắc giao thông, phải có phương án xử lý kịp thời, phối hợp với các cơ quan chức năng để đảm bảo giao thông thông suốt.

Sau khi hoàn thành từng hạng mục công trình, khẩn trương thu hồi rào chắn, thu dọn mặt bằng, trang thiết bị thi công và làm vệ sinh sạch sẽ toàn bộ công trường và môi trường xung quanh để chuyển sang phương án thi công rào chắn mới nhằm hạn chế tối đa các nguyên nhân gây ùn tắc giao thông.

Vạn Xuân

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*