Địa ốc 24h: “Vẽ” khu dân cư ảo, trục lợi tiền tỷ

Địa ốc 24h: “Vẽ” khu dân cư ảo, trục lợi tiền tỷ


Nhiều công ty tại Gia Lai “gom” hàng trăm ha đất khu vực ngoại ô thành phố, mở đường trái phép rồi công khai rao bán. Đang dịp “sốt” đất, người mua ồ ạt, các công ty bất động sản thu về hàng trăm tỷ đồng lợi nhuận. 

Vẽ” khu dân cư ảo phá nát quy hoạch, trục lợi tiền tỷ

Mua đất nông nghiệp, sau đó san ủi, phân lô tách thửa, nhiều công ty bất động sản (BĐS) tại Gia Lai đã tự vẽ ra “khu dân cư”. 

Các công ty này “gom” hàng trăm ha đất khu vực ngoại ô thành phố, mở đường trái phép rồi công khai rao bán. Đang dịp “sốt” đất, người mua ồ ạt, các công ty BĐS thu về hàng trăm tỷ đồng lợi nhuận. Hệ quả để lại: Quy hoạch đô thị Gia Lai bị băm nát. (Xem thêm)

Thiên đường Mũi Né dần biến mất: Sạt lở nghiêm trọng vì resort tự ý làm kè

Theo ghi nhận của phóng viên, bãi biển đẹp nổi tiếng của Mũi Né bị xé nát, bờ biển nhếch nhác, mất mỹ quan. Thương hiệu du lịch Mũi Né – Bình Thuận đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng, nhưng chưa có giải pháp tháo gỡ! 

Đặc biệt, một vài chủ đầu tư resort tự ý làm kè mềm, kè cứng, rọ đá nhằm bảo vệ bãi biển, đã tạo nên cảnh tượng nhếch nhác. Nhiều resort bị du khách quốc tế trả phòng, bắt bồi thường tiền phòng vì cho rằng lừa dối khách. (Xem thêm)

Liên tiếp xảy ra cháy: Cần mua bảo hiểm theo giá trị thực tế

Sau sự cố cháy chung cư Carina ngày 23/3 vừa qua, đã có ít nhất 4 vụ cháy chung cư ở mức độ thấp hơn xảy ra tại Hà Nội và TP.HCM. Trong khi đó, báo cáo mới nhất của Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội cho hay, vẫn có khoảng 38 chung cư chưa đảm bảo quy định PCCC trên địa bàn thành phố. Điều này càng đẩy mối quan ngại về an toàn PCCC tại chung cư lên cao. (Xem thêm)

Sắp “bùng nổ” dự án căn hộ bình dân?

Theo công ty nghiên cứu thị trường bất động sản JLL, trong số hơn 47.000 căn dự kiến hoàn thành trong 3 quý còn lại của năm 2018, có đến 80% đến từ phân khúc bình dân và trung cấp. 

“Phân khúc căn hộ bình dân và trung cấp sẽ tiếp tục hấp dẫn người mua, đặc biệt là các gia đình trẻ. Tỷ lệ bán trong quý tới có thể bị ảnh hưởng nhẹ do sự lo ngại về vấn đề an toàn cháy nổ tại các dự án cao tầng xuất hiện gần đây”, JLL nhận định. (Xem thêm)

Từ 1/5: Chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra công trình chậm khắc phục PCCC

Văn phòng UBND TP.Hà Nội vừa truyền đạt kết luận của Phó chủ tịch Thường trực Nguyễn Văn Sửu tại buổi họp kiểm điểm tình hình thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), thống nhất chỉ đạo tăng cường các biện pháp đảm bảo công tác PCCC trên địa bàn thành phố trong thời gian tới.
UBND TP yêu cầu từ nay đến ngày 30/4, 14 công trình có khả năng khắc phục phải thực hiện xong các nội dung còn tồn tại vi phạm và được nghiệm thu về PCCC, nghiệm thu chất lượng công trình xây dựng. (Xem thêm)

Méo mặt chờ sổ hồng nhà chung cư

Vấn đề chủ đầu tư chậm bàn giao Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (sổ hồng) đã được người dân phản ánh rất nhiều trong thời gian qua. Mặc dù đã gửi đơn “kêu cứu” nhiều nơi, “gõ cửa” nhiều ban, ngành, nhưng sau nhiều năm nhận nhà về ở, nhiều người vẫn chưa biết “mặt mũi” sổ hồng của mình như thế nào. (Xem thêm)

Thắc thỏm với nhà xây dựng tạm

Giấy phép xây dựng (GPXD) tạm được cấp cho người có nhà ở nằm trong khu vực quy hoạch “treo” nhằm giảm bớt thiệt thòi cho họ. Tuy nhiên, phải cam kết nhà tháo dỡ không bồi thường, công trình không được cấp giấy khiến chủ nhà tuy được xây nhà nhưng vẫn mất ăn mất ngủ. (Xem thêm)

Hoàng Hà

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

<