Địa ốc 24h: Tràn lan dự án tự “vẽ” trên đất muối để bán ở Bà Rịa Vũng Tàu

Địa ốc 24h: Tràn lan dự án tự “vẽ” trên đất muối để bán ở Bà Rịa Vũng Tàu


Từ khi một số cá nhân thu gom đất xong, san lấp và “vẽ” nên dự án đất nền… khiến khu vực này không còn bình yên, phần nào bị xáo trộn bởi “cơn lốc” mua bán. Việc sản nghề muối truyền thống cũng bị ảnh hưởng về quy mô khi vào vụ làm muối chính.  

Tự “vẽ” dự án trên ruộng muối để bán ở Bà Rịa Vũng Tàu

Không đủ điều kiện pháp lý, một số chủ đất tự ý phân lô tách thửa, đặt tên dự án… trên đất ruộng muối và rao bán rầm rộ. Điều này khiến lãnh đạo huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) khuyến cáo người mua cẩn trọng trước khi “chọn mặt gửi vàng”.

Theo ghi nhận của PV, dọc Tỉnh lộ 44, thuộc xã An Ngãi, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, các dự án đất nền chen chân nhau mọc lên trên các ruộng muối. Theo người dân, ngày trước, khu vực này người bản xứ dùng để sản xuất muối, ngành nghề truyền thống. (Xem thêm)

Xây cầu Nhật Tân chậm tiến độ, Hà Nội vay hơn 200 tỷ trả tiền đội vốn

Theo ông Nguyễn Mạnh Quyền, Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư TP. Hà Nội, gói thầu số 1 cầu Nhật Tân có khối lượng giải phóng mặt bằng lớn, phức tạp. Ngoài ra, việc triển khai gói thầu số 3 cũng bị kéo dài, tiến độ bàn giao mặt bằng bị chia làm nhiều lần dẫn đến công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn.
Đồng thời phát sinh hạng mục di chuyển công trình hạ tầng kĩ thuật, điều chỉnh hướng tuyến dẫn đến gia hạn thời gian hoàn thành, kéo dài 27 tháng so với hợp đồng gốc. Từ đó chi phí xây dựng cầu Nhật Tân đã phát sinh thêm khoảng 157 tỷ đồng. (Xem thêm)

Chủ đầu tư Thăng Long Victory “hô biến” tầng thượng thành penthouse?

Theo phản ánh của nhiều người dân tại tòa nhà T1, khi trực tiếp đi làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà, họ “giật mình” khi được biết, sẽ không được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền trên đất đối với những căn hộ có ký hiệu D, do chủ đầu tư đã thay đổi vị trí tường xây so với bản vẽ phương án kiến trúc đã được Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội phê duyệt. (Xem thêm)

Nguy cơ mất nhà vì mua đất phân lô

Hàng trăm khách hàng mua nền đất phân lô của Công ty cổ phần đầu tư – dịch vụ bất động sản Đại Việt (Công ty Đại Việt) đã đâm đơn cầu cứu khẩn cấp khắp nơi việc công ty này có dấu hiệu lừa đảo khi thu tiền của họ nhưng không giao nền hoặc mang nền đã bán đi thế chấp ngân hàng. (Xem thêm)

Phó Thủ tướng: Làm rõ việc cho doanh nghiệp mượn hơn 17.000 m2 đất để tập golf

Trước phản ánh của báo chí về việc Bắc Giang cho doanh nghiệp mượn 17.472 m2 đất trung tâm thành phố thuộc quy hoạch Công viên Hoàng Hoa Thám để xây dựng sân tập golf, thời hạn 48 năm, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa yêu cầu làm rõ. 

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang kiểm tra làm rõ nội dung phản ánh của báo chí và các vấn đề liên quan đến việc thực hiện dự án, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1/8. (Xem thêm)

11 dự án bị đề nghị thu hồi ở quận Thanh Xuân: Trách nhiệm của chính quyền ở đâu?

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, công tác quản lý về trật tự xây dựng, dự án bất động sản trên địa bàn Hà Nội có nhiều tồn tại, nên không chỉ xảy ra hàng loạt sai phạm về trật tự xây dựng, mà còn để cho tình trạng “xí” đất rồi để không xảy ra trong thời gian dài.
Chẳng hạn, một trong 11 dự án quận Thanh Xuân đề nghị thanh tra, thu hồi là dự án Trụ sở làm việc của Công ty cổ phần Xây lắp và sản xuất công nghiệp tại số 150, ngõ 72 đường Nguyễn Trãi, phường Thượng Đình. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

<