Địa ốc 24h: Những tuyến đường “đắt nhất hành tinh” ở Thủ đô

Địa ốc 24h: Những tuyến đường “đắt nhất hành tinh” ở Thủ đô


Xuất hiện lần đầu tiên từ đầu những năm 2000 khi tuyến đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa được xây dựng. Đến những năm gần đây, cụm từ “đường đắt nhất hành tinh” đã trở nên phổ thông với những người đang sống và làm việc ở Hà Nội.
Sau khi hoàn thành vào năm 2006, báo chí đặt cho tuyến đường Kim Liên – Ô Chợ Dừa cụm từ “đường đắt nhất hành tinh” vì tuyến này chỉ dài 1,1km nhưng có tổng mức đầu tư lên tới 733 tỷ đồng, trung bình 700 triệu đồng/mét đường.
Tuy nhiên, kỷ lục này đã nhanh chóng bị xô đổ vào năm 2013 khi đoạn nối dài của tuyến đường trên là Ô Chợ Dừa – Hoàng Cầu được thông xe và đưa vào sử dụng.
Theo báo cáo của chủ đầu tư, tuyến đường này chỉ dài 547m nhưng ngốn mất khoản kinh phí lên tới 810 tỷ đồng, tương đương 1,4 tỷ đồng mỗi mét, trong đó 2/3 kinh phí dùng để bồi thường giải phóng mặt bằng. (Xem thêm)
Mới đây trên mạng xã hội xuất lan truyền thông tin tổng thầu dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông là Công ty hữu hạn Tập đoàn Cục 6 đường sắt Trung Quốc đã đề nghị Ban quản lý dự án đường sắt chi 1 triệu USD để sơn lại đoàn tàu bị vẽ trộm chằng chịt.
Ông Vũ Hồng Phương – Phó giám đốc Ban Quản lý dự án đường sắt, Bộ Giao thông vận tải khẳng định không nhận được bất kỳ văn bản nào của tổng thầu có nội dung như trên.
Lãnh đạo Ban Quản lý dự án Đường sắt cũng cho biết do dự án chưa hoàn thành và chưa bàn giao, vì vậy trách nhiệm và chi phí thuộc về phía Tổng thầu Trung Quốc.
Ông Phương cũng cho biết đã yêu cầu tổng thầu mời nhà sản xuất tàu từ Trung Quốc sang để nghiên cứu phương án khắc phục.
Vị này khẳng định đoàn tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông có vỏ làm bằng inox và chỉ một đoàn tàu bị vẽ nên việc sơn lại cũng không đến 1 triệu USD. (Xem thêm)
Năm 2017 được đánh giá là năm đầu tư khá thành công, không thua kém năm 2016 của các nhà đầu tư bất động sản.
Theo nhận định của TS. Đinh Thế Hiển, trong năm 2017, phân khúc đất nền vùng ven, đất nền dự án, nhà phố nội đô có mức tăng tốt nhất từ 10 – 40%. Căn hộ bình dân, trung cấp tiêu thụ tốt, với mức giá tương đương hoặc có tăng hơn năm 2016.
Riêng phân khúc căn hộ cao cấp bắt đầu có dấu hiệu đuối sức, khi nhà đầu tư thứ cấp bán ra nhiều, khiến xuất hiện tình trạng dư cung, giảm giá.
“Thị trường vẫn đạt mức tiêu thụ, nhưng giá sẽ ổn định. Theo nhận định trong năm 2018, thị trường bất động sản sẽ khó suy giảm do nhu cầu đầu tư vẫn lớn và xuất hiện vốn ngoại đầu tư phát triển dự án”, TS. Đinh Thế Hiển dự báo. (Xem thêm)
Cục thuế TP.Hà Nội vừa báo cáo Bộ Tài chính về kết quả thực hiện kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về việc thực hiện nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư các dự án bất động sản trên địa bàn thành phố.
Theo Kết luận Thanh tra Chính phủ vào năm 2012, có 24 dự án nợ tiền sử dụng đất với số tiền là 1.256 tỷ đồng. Ngoài ra còn có 75 dự án nợ tiền chậm nộp với tổng số tiền là 1.880 tỷ đồng. 
Cục thuế cho biết, đến cuối tháng 11/2017, số tiền chậm nộp mà cơ quan thuế phải thu của doanh nghiệp vẫn còn 856 tỷ đồng. Tuy nhiên, do các dự án sẽ tiếp tục điều chỉnh giảm hơn 455 tỷ đồng nên số tiền chậm nộp còn phải thu vào khoảng 400 tỷ đồng. (Xem thêm)
Theo đó, Thường trực HĐND thành phố thống nhất chủ trương đầu tư Dự án xây dựng đường đê tả Đuống đoạn từ cầu Đuống đến cầu Phù Đổng, huyện Gia Lâm.
Cụ thể: Xây dựng tuyến đường đê đoạn từ cầu Đuống đến cầu Phù Đổng dài 5.440m được đầu tư phân kỳ, giai đoạn đầu nâng cấp lại tuyến đê và tuyến gom dưới chân đê.
Dự án có tổng mức đầu tư dự kiến 168,452 tỷ đồng từ ngân sách thành phố (vốn vay ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi). Nguồn vốn hoàn trả vốn vay ngân quỹ nhà nước tạm thời nhàn rỗi từ nguồn thu tiền đấu giá quyền sử dụng đất đối với 24 khu đất trên địa bàn huyện Gia Lâm. Thời gian thực hiện dự án trong giai đoạn 2017 – 2020. (Xem thêm)

Hạ An

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT
Từ khoá: dự án, hà nội


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*