Địa ốc 24h: Một loạt dự án của Mường Thanh bị thu hồi, dừng hoạt động

Địa ốc 24h: Một loạt dự án của Mường Thanh bị thu hồi, dừng hoạt động


Mới đây, tỉnh Phú Yên vừa có quyết định thu hồi quyết định chủ trương đầu tư đã cấp cho DNTN xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (tập đoàn Mường Thanh) để thực hiện dự án Mường Thanh Phú Yên. Cùng trong thời gian này, công trình Mường Thanh Khánh Hòa cũng đã bị đình chỉ thi công toàn bộ.

Ngày 28/8, ông Nguyễn Cao Ký, Tổng Giám đốc Công ty CP Điện lực Khánh Hòa, cho biết công ty chưa lắp đặt cáp ngầm điện lực 22 KV cho dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (gọi tắt là Mường Thanh Khánh Hòa). Lý do UBND TP Nha Trang từ chối cấp phép thi công, đào lấp lòng đường Xóm Cồn, phường Xương Huân, TP Nha Trang. (Xem tiếp)

Dự án Marina Complex Đà Nẵng do công ty TNHH bến du thuyền Đà Nẵng làm chủ đầu tư và hợp tác với công ty cổ phần Đất xanh miền Trung. Đây là dự án có vị trí đắc địa, nằm ven sông Hàn nên thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.
Theo công bố dự án có thời hạn bàn giao nhà theo hợp đồng mua bán là vào tháng 11/2016. Tuy nhiên đến nay nhiều khách hàng cho biết đã nhận nhà nhưng chưa hoàn thiện nội thất cũng như chưa có điện nước. (Xem tiếp)

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong quá trình thực hiện dự án khu du lịch Thiền Trúc Lâm Quảng Nam, chủ đầu tư gặp một số khó khăn, vướng mắc, trong đó khó khăn lớn nhất là không đảm bảo năng lực tài chính nên chủ đầu tư báo cáo UBND tỉnh không tiếp tục triển khai, dừng thực hiện dự án.

Được biết, Công ty TNHH Ba Vàng Quảng Nam là chủ đầu tư dự án Khu du lịch Thiền Trúc Lâm Quảng Nam. (Xem tiếp)

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung vừa có văn bản gửi Thường trực HĐND thành phố liên quan đến việc rà soát lại toàn bộ các dự án đã cấp đất cho doanh nghiệp nhưng bỏ hoang nhiều năm.
Theo đó, đối với những dự án không triển khai, thành phố sẽ thực hiện thu hồi lại đất các dự án này để sử dụng vào mục đích khác theo quy định, tránh lãng phí nguồn tài nguyên. (Xem tiếp)

Nhiều tháng nay, các hộ dân sống tại chung cư Thăng Long Victory, (xã An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) khốn khổ vì bãi rác thải hôi thối ngay lối vào, sát đại lộ Thăng Long.
Chị Lương Thị Thu, sống tại chung cư kể, tình trạng trên xuất hiện từ 1-2 tháng nay, rác thải chất đống, kéo dài lối cổng vào chung cư. Bãi rác thải hiện nay được căng bạt phủ lên tạm bợ, đa phần là rác thải sinh hoạt như túi ni-lon, thức ăn thừa, xác động vật, chai lọ và chất liệu khó phân hủy. (Xem tiếp)

Cầu vượt ngã ba Huế đã hoàn thành đưa vào sử dụng từ tháng 3/2015 đến nay nhưng hiện chủ đầu tư vẫn chưa được thanh toán. Về việc này, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ kết luận chủ trương chung là phải bố trí vốn hoàn trả theo đúng kế hoạch đã cam kết với nhà đầu tư từ năm 2017-2020, bắt đầu từ năm 2017. (Xem tiếp)

Hoàng Hà

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*