Địa ốc 24h: Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM bị đem đi cầm cố

Địa ốc 24h: Hàng loạt dự án bất động sản tại TP.HCM bị đem đi cầm cố


Trong gần 30 dự án bất động sản đủ điều kiện bán mở nhà ở hình thành trong tương lai vừa được Sở Xây dựng TP.HCM công bố, có không ít dự án đã bị chủ đầu tư đem cầm cố, thế chấp tại ngân hàng.

Theo các chuyên gia BĐS, thị trường bất động sản tại TP.HCM đang nóng sốt thời gian qua, nên việc thế chấp dự án BĐS tại ngân hàng là hoạt động bình thường trong kinh doanh lĩnh vực địa ốc. Luật nhà ở cũng quy định, chủ đầu tư dự án xây dựng nhà ở được thế chấp dự án tại tổ chức tín dụng để vay vốn cho việc đầu tư dự án đó.
Dù vậy, các chuyên gia lưu ý rằng, điều đó không có nghĩa chủ đầu tư có quyền đem căn hộ đã bị thế chấp ngân hàng bán cho khách, càng không có quyền đem căn hộ đã bán và bàn giao nhà cho khách hàng đi thế chấp khi tài sản đó đã thuộc quyền sở hữu của người mua nhà – là chủ sở hữu căn nhà đó. (Xem thêm)

HUD1 thâu tóm “đất vàng” 176 Định Công

UBND TP.Hà Nội vừa ban hành quyết định cho phép chủ đầu tư liên danh CTCP phân phối- bán lẻ VNF1 và CTCP đầu tư và xây dựng HUD1 chuyển nhượng toàn bộ dự án công trình tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng tại 176 phố Định Công, quận Hoàng Mai cho Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD1.
Quy mô dự án sau khi được chuyển nhượng gồm 2 tòa nhà tổ hợp thương mại, văn phòng và nhà ở cao tầng cao 26 tầng, với các chỉ tiêu chính như sau: Tổng diện tích đất 13.461,5 m2; Diện tích đất xây dựng công trình 11.080 m2; Mật độ xây dựng 40%. (Xem thêm)
Nằm trên tuyến đường Kim Liên – Xã Đàn, nhưng ít ai có thể tưởng tượng được cuộc sống của hơn 300 hộ dân tại con đường này lại không khác gì khu “ổ chuột”. Căn nhà số 138 Xã Đàn hầu như luôn trong tình trạng khóa cửa bỏ hoang bởi đã xuống cấp nghiêm trọng, có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Bên trong là những mảng tường rơi vỡ thủng lỗ chỗ kèm những vết nứt chằng chịt. (Xem thêm)

Bí thư Kiên Giang: Tình hình đất đai ở Phú Quốc có chuyển biến tốt

Ông Nguyễn Thanh Nghị, Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang cho hay, Thanh tra Chính phủ đang triển khai thanh tra  theo kế hoạch trên địa bàn toàn tỉnh, trong đó có Phú Quốc, về quản lý đất đai, khoáng sản… “Ở cấp độ biện pháp quản lý của địa phương, chúng tôi đã công khai quy hoạch và khuyến cáo cho người dân biết các giao dịch không đúng quy định pháp luật. Nội dung này cũng đã được Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời chất vấn trước Quốc hội”, ông Nghị nói. (Xem thêm)

Thị trường đất nền bắt đầu giai đoạn phân hóa

Hiện nay, bất động sản liền thổ vẫn được xem là kênh đầu tư “vua”. Tuy nhiên, sau thời gian sốt nóng, thị trường đất nền bắt đầu bước vào giai đoạn phân hóa, sản phẩm đáp ứng nhu cầu thực vẫn có lực cầu cao, song đất nền mang yếu tố đầu cơ bắt đầu giảm nhiệt. 

Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng vài tuần trở lại đây, làn sóng đổ xô đi mua đất nền đã bắt đầu thoái trào. Những điểm nóng tạo nên cơn sốt thời gian qua tại các khu vực vùng ven như Củ Chi, Hóc Môn, Cần Giờ, Bình Chánh… đã bắt đầu hạ nhiệt. (Xem thêm)

Vụ Gamuda lật kèo: Chính quyền sửa sai, chủ đầu tư “mặc cả”

Sau khi dư luận phản ánh về việc chủ đầu tư Khu đô thị Gamuda Gardens (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đề nghị điều chỉnh quy hoạch nhồi thêm nhà để bán khiến cho cư dân sinh sống tại đây bức xúc, UBND phường Trần Phú chấp nhận kéo dài thời gian lấy ý kiến cư dân. Trong khi đó, Sở Quy hoạch- Kiến trúc Hà Nội không dám bày tỏ quan điểm, còn chủ đầu tư “mặc cả”, thỏa thuận với cư dân nhằm thay đổi quy hoạch. (Xem thêm)

HOÀNG HÀ

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*