Địa ốc 24h: Địa ốc Alibaba tự xưng chủ đầu tư lừa khách hàng chỉ là “chiêu PR”?

Địa ốc 24h: Địa ốc Alibaba tự xưng chủ đầu tư lừa khách hàng chỉ là “chiêu PR”?


Trong thư xin lỗi khách hàng, đối tác, nhân viên công ty đề ngày 17/11/2017, ông Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch kiêm CEO địa ốc Alibaba không nhận việc tự xưng chủ đầu tư dự án ở Củ Chi là sai mà cho rằng công ty dùng chiêu PR.

Ông Luyện cho rằng, thời gian qua CTCP Địa ốc Alibaba đã đưa ra đặt chỗ dự án Tây Bắc Củ Chi giá 5,5 triệu/m2 với mong muốn giúp khách hàng bình ổn thị trường tránh mua những sản phẩm với giá cao hơn.
CEO Địa ốc Alibaba lý giải, do thị trường cuối năm có rất nhiều sản phẩm mới được bung ra bởi các công ty bất động sản, vì vậy công ty đưa chiến lược Tây Bắc Củ Chi nhằm mục đích để giữ khách hàng trong lúc công ty hoàn thiện các hồ sơ dự án với mức giá vô cùng hấp dẫn chỉ từ 200-250 triệu đồng/nền. (Xem thêm)
Từ giữa năm 2017 trở lại đây, chỉ trong thời gian ngắn, đã có 4-5 loại thuế được các cơ quan chức năng đề xuất đánh vào bất động sản.
Điển hình, đầu tháng 8 vừa qua, cho rằng sắc thuế tài sản hiện chưa phù hợp, Bộ Tài chính đã đề xuất đánh thuế đầu cơ bất động sản. 
Theo đơn vị này, Việt Nam hiện có nhiều chính sách thuế liên quan đến tài sản, cụ thể là bất động sản như thuế sử dụng đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp; thuế thu nhập doanh nghiệp/ cá nhân từ bất động sản, phí trước bạ…). 
Tuy nhiên, chính sách thuế với tài sản hiện chưa đáp ứng vai trò là một trong những nguồn thu ổn định cho ngân sách Nhà nước. Do đó, cơ quan này vừa có một báo cáo chuyên đề cho thấy, việc cần thiết phải xây dựng một Luật Thuế tài sản riêng, góp phần quản lý sử dụng hiệu quả đất đai và hạn chế đầu cơ bất động sản. (Xem thêm)
HoREA đã gửi văn bản tới Thủ tướng, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Xây dựng và các bộ ngành liên quan về Đề nghị chưa thí điểm thu thuế tài sản trên địa bàn TP.HCM.
Qua nghiên cứu về đề xuất dự kiến thí điểm đánh thuế tài sản trên địa bàn TP.HCM trong dự thảo Quy định cơ chế đặc thù cho thành phố, hiệp hội nhận thấy thuế tài sản, trọng tâm là thuế bất động sản (thuế nhà, đất) là sắc thuế được hầu hết các nước trên thế giới áp dụng đối với người sở hữu tài sản, bất động sản, đã tạo nguồn thu ngân sách ổn định và bền vững.
Theo đó, HoREA đóng góp 4 nội dung liên quan tới việc đề xuất dự kiến thí điểm đánh thuế tài sản trên địa bàn TP.HCM. (Xem thêm)
Theo Savills Việt Nam, trong quý III/2017, các chủ đầu tư tiếp tục bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến các dự án phức hợp quy mô lớn bao gồm khu dân cư tại các thành phố lớn. Trong tháng 9, quỹ đầu tư bất động sản VinaLand Limited được quản lý bởi VinaCapital, đã bán cổ phần tại VinaSquare, một khu dự án phức hợp rộng 3,1 ha nằm tại vị trí đắc địa quận 5 TP.HCM.
Cổ phần này được VinaLand Limited mua từ hơn 10 năm trước và bán lại cho Công ty bất động sản Trí Đức Real Estate với giá 41,2 triệu đô la Mỹ. Ngoài ra, dự án Mỹ Gia 182 ha, dự án khu đô thị lớn nhất tại Nha Trang, miền Trung Việt Nam, cũng đổi chủ từ VinaLand sang một nhà phát triển trong nước với giá 11 triệu đô la Mỹ. (Xem thêm)
Tập đoàn bất động sản CapitaLand (Singapore) vừa rót 53,5 triệu USD để mua một lô đất rộng 1,45ha tại Quận 4, TP.HCM, và sẽ phát triển thành một tổ hợp nhà ở với tổng giá trị đầu tư lên đến 177 triệu USD, tương đương hơn 4.000 tỷ đồng.
Theo thông báo trên website của Tập đoàn, dự án sẽ bao gồm 3 tòa tháp 24 tầng với tổng số 870 căn hộ lên với diện tích trung bình 79 mét vuông/căn. Ngoài ra các khối đế còn có khu vực dành cho bán lẻ.  
Đây là dự án nhà ở thứ 9 của “ông lớn” này tại TP.HCM và thứ 11 trên toàn Việt Nam. Với dự án này, danh mục của CapitaLand bao gồm 11 dự án nhà ở, 21 khu căn hộ dịch vụ với khoảng 4.700 căn hộ và 1 khu văn phòng hạng A tại 6 thành phố ở Việt Nam. (Xem thêm)

Hạ An

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT
Từ khoá: Alibaba, địa ốc


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*