Địa ốc 24h: Chuyển nhượng 1,29 triệu đồng/m2 đất Phước Kiển, có hay không lợi ích nhóm?

Địa ốc 24h: Chuyển nhượng 1,29 triệu đồng/m2 đất Phước Kiển, có hay không lợi ích nhóm?


“30ha đất ở vị trí đẹp như vậy mà chỉ được bán với mức giá 1,29 triệu đồng/m2 chắc chắn phải tồn tại nhiều uẩn khúc đằng sau. Tôi cho rằng ở đây có thể tồn tại vấn đề lợi ích nhóm” GS Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên – môi trường nói. 
 

“1,29 triệu đồng/m2 đất Phước Kiển, có hay không lợi ích nhóm?”

Mức giá 1,29 triệu đồng/m2 được cho là quá “bèo” so với giá trị thực của khu đất. 32 ha đất này nằm ngay mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, đối diện với nhiều khu đô thị hiện đại, tiếp giáp các con đường lớn dẫn vào Khu đô thị cảng Hiệp Phước.
So mức giá chuyển nhượng giữa Tân Thuận và Quốc Cường Gia Lai với khung giá đất huyện Nhà Bè được thành phố công bố năm 2014 thì mức Quốc Cường Gia Lai phải chi trả để mua vẫn rẻ hơn nhiều. (Xem thêm)

Vụ bán rẻ 5.000m2 “đất vàng”: Lộ nhiều sai phạm

Được giao quản lý khu đất nhưng Công ty Quản lý kinh doanh nhà thành phố đã đề nghị UBND TP.HCM cho phép hợp tác với đơn vị bên ngoài, không báo cáo kịp thời việc 4 công ty Bộ Công thương bán cổ phần cho một công ty tư nhân khác, trái quy định của pháp luật. 

“Trách nhiệm về sai phạm trên hoàn toàn thuộc về Giám đốc công ty lúc đó là bà Nguyễn Thị Thu Thủy giai đoạn năm 2010 và 2011”, kết luận của Thanh tra Chính phủ nêu rõ. (Xem thêm)

Thị trường căn hộ tại TP.HCM đang chững lại?

Theo báo cáo Tình hình thị trường bất động sản năm 2017, 4 tháng đầu năm 2018 của Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, Bộ Xây Dựng, tại TP. HCM trong quý I/2018 có khoảng 4.500 giao dịch thành công. Tuy nhiên, TP.HCM đang thiếu nguồn cung căn hộ bình dân, dư thừa căn hộ trung và cao cấp.

Mất cân bằng nguồn cung căn hộ, ảnh hưởng của vụ cháy chung cư Carina, “sốt đất”… đã tác động không nhỏ đến thị trường căn hộ tại TP.HCM. (Xem thêm)

Đất hết sốt, chủ đầu tư “lặn”, khách hàng bơ vơ

Sau nhiều năm tích góp được một khoản tiền tương ứng để mua một lô đất tại dự án khu đô thị Mỹ Phước 4 của Công ty Cổ phần kinh doanh và Phát triển Bình Dương (gọi tắt là TDC, một công ty con của Tổng Công ty Becamex Bình Dương), người mua đã thanh toán đủ tiền theo yêu cầu nhưng hàng chục năm trời chỉ biết ngồi đợi cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trong vô vọng. (Xem thêm)

Hà Nội: 1 quận có 19 dự án “rùa bò”, phạm luật

Ông Nguyễn Hồng Quân, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Thanh Xuân cho biết, tính đến hết năm 2017, trên địa bàn quận có 19 dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai; trong đó, có 2 dự án chưa hoàn thành công tác GPMB, 11 dự án đã bàn giao đất nhưng chủ đầu tư không triển khai dự án, 6 dự án có vướng mắc do nguyên nhân khác.  (Xem thêm)

Dừng chuyển nhượng đất Phú Quốc, Vân Đồn: “Cò” đất bày mưu

Tại huyện đảo Phú Quốc – Kiên Giang không khí mua bán đất vẫn diễn ra khá sôi nổi mặc dù tỉnh Kiên Giang cũng đã có quyền định tạm dừng chuyển đổi mục đích sử dụng đất.
Chị Mai Anh – người môi giới bất động sản ở Phú Quốc tiết lộ, để có được sổ đỏ và chuyển đổi mục đích đất sử dụng, nhiều nhà đầu tư đang tìm mua các khu đất lớn rồi chia nhỏ ra thành các lô có diện tích dưới 500m2 để bán kiếm lời.(Xem thêm)

Hoàng Hà

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

<