Địa ốc 24h: Chưa bàn giao, nhà tái định cư đã đội giá đến 700 triệu đồng

Địa ốc 24h: Chưa bàn giao, nhà tái định cư đã đội giá đến 700 triệu đồng


Nhà tái định cư N01-D17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đang được rao bán rầm rộ dù việc bốc thăm chọn căn vẫn chưa xảy ra. Các thông tin rao bán cũng nêu rõ, giá chênh mỗi căn hộ đến 700 triệu đồng.

Nhà tái định cư N01-D17 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đang được rao bán rầm rộ dù việc bốc thăm chọn căn vẫn chưa xảy ra.

Phần lớn các thông tin rao bán về dự án này đều dẫn đến đơn vị phân phối là Công ty Bất động sản Phú Hưng (Phú Hưng Land). Khi hỏi về dự án với tư cách người mua, phóng viên được chị Thủy, nhân viên Phú Hưng Land cho biết, dự án này có giá gốc khoảng từ 24 – 26 triệu đồng/m2, giờ đang được bán ra dao động từ 27,5 đến trên 30 triệu đồng/m2. (Xem thêm)

Góc khuất quản trị chung cư

Đại diện một chủ đầu tư cho biết: “Tại dự án của chúng tôi, dù đã cố gắng, nỗ lực và cải thiện nhiều về mặt dịch vụ, nhưng vẫn xảy ra nhiều vụ việc theo kiểu trên trời rơi xuống. Sau này khi tìm hiểu, chúng tôi mới biết được có một nhóm dẫn đầu, họ chủ động khuấy lên bầu không khí căng thẳng, mượn tiếng đấu tranh cho cư dân. Sau đó, nhóm này đưa ra những đòi hỏi riêng cho mình, yêu cầu chúng tôi phải đáp ứng, nếu không, họ sẽ tiếp tục xúi cư dân đấu tranh”. (Xem thêm)

“Bất thường” khu đất bỏ hoang được AVG mua gấp 17 lần

Nhiều dấu hiệu “bất thường” trong việc AVG mua khu đất tại quận Hà Đông (Hà Nội) với giá cao gấp 17 lần mệnh giá cổ phần của Công ty cổ phần giống tằm Mai Lĩnh. Thực tế đây là khu đất được thuê của Nhà nước để hoạt động sản xuất nông nghiệp nhưng gần như bị bỏ hoang. 

Khi trao đổi với PV nhiều chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản cho rằng, với giá trị  gần 700 tỷ đồng thì khu đất này có giá trị cao hơn cả những khu “đất vàng” của các quận trung tâm Hà Nội. (Xem thêm)

Căn hộ chung cư tăng giá từ 3-6% trong năm 2018?

Theo dự báo của CBRE, năm 2018, giá trên thị trường căn hộ sơ cấp được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt giá ở phân khúc hạng sang có thể tăng 6% so với năm 2017 nhờ vị trí đắc địa của các dự án tương lai. 

CBRE cho rằng cùng với các diễn biến vĩ mô tích cực, giá chào bán sơ cấp trong năm 2017 sẽ tiếp tục xu hướng tăng trưởng với tốc độ tăng trung bình đạt 3%. Phân khúc trung cấp có tỷ lệ tăng giá sơ cấp cao nhất, đạt 5%. (Xem thêm)

Hàng loạt sai phạm tại Dự án Nhà ga hành khách quốc tế Đà Nẵng “lộ sáng”

Theo kết luận của Thanh tra Bộ Xây dựng, bên cạnh ưu điểm là dự án được triển khai thi công đúng tiến độ thì trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều thiếu sót, vi phạm.
Cụ thể, đến tháng 5/2017, công trình Nhà ga hành khách quốc tế được đưa vào khai thác, sử dụng nhưng Công ty AHT chưa được Cảng vụ Hàng không miền Trung ký hợp đồng cho thuê đất, đã vượt quá 18 tháng theo quy định. Điều này đã vi phạm Khoản 3 Điều 57 Luật Hàng không dân dụng Việt Nam. Trách nhiệm thuộc Cảng vụ Hàng không miền Trung, Cục Hàng không Việt Nam và Công ty AHT. (Xem thêm)

Sau nhiều ngày trì hoãn, cuối cùng, Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Đầu tư thương mại dịch vụ Cầu Giấy (công ty thành viên của Kinh Đô TCI Group), chủ đầu tư dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy đã đối thoại với đại diện 150 khách hàng mua nhà tại dự án này.
Đây được xem là bước tiến triển rất tốt đối với khách hàng tại dự án này, bởi lẽ trong suốt gần 2 năm qua, nhiều người thấp thỏm vì dự án chậm triển khai, nhưng chủ đầu tư không đưa ra bất kỳ một thông báo hay giải thích nào. (Xem thêm)

Hoàng Hà

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*