Địa ốc 24h: Buôn đất Phú Quốc siêu lời, mua 800 triệu bán 18 tỷ

Địa ốc 24h: Buôn đất Phú Quốc siêu lời, mua 800 triệu bán 18 tỷ


Ông Thái Ngọc Lý ở khu phố 4, thị trấn Dương Đông cho biết giá đất ở Phú Quốc thay đổi từng ngày. “Giá đất biến động như giá vàng. Ba năm trước bạn tôi mua 1.000m2 đất ở đường tránh thị trấn Dương Đông với giá 800 triệu đồng, bây giờ có người trả giá 18 tỷ đồng mà anh ấy không bán”, ông Lý .

Dân Phú Quốc kể chuyện giá đất tăng như vàng, mua 800 triệu bán 18 tỷ

Ông Thái Ngọc Lý ở khu phố 4, thị trấn Dương Đông cho biết giá đất ở Phú Quốc thay đổi từng ngày. Vì vậy, người mua đất nếu đồng ý giá nhưng không đặt cọc thì chỉ một ngày sau là chủ đất nâng lên giá khác.
“Giá đất biến động như giá vàng. Ba năm trước bạn tôi mua 1.000m2 đất ở đường tránh thị trấn Dương Đông với giá 800 triệu đồng, bây giờ có người trả giá 18 tỷ đồng mà anh ấy không bán”, ông Lý chia sẻ. (Xem thêm)

Phó Thủ tướng chỉ đạo thanh tra việc quản lý, sử dụng đất nông nghiệp tại Phú Quốc

Vừa qua, tình trạng vi phạm trong quản lý, sử dụng đất nông nghiệp trên địa bàn huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang diễn ra phức tạp (chuyển nhượng, san lấp, phân lô, xây dựng hạ tầng và nhà ở trên đất nông nghiệp), nguy cơ phá vỡ quy hoạch nhưng chưa được ngăn chặn, xử lý kịp thời theo quy định của pháp luật.

Để chấn chỉnh thực trạng này, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã giao Thanh tra Chính phủ tập trung làm rõ trách nhiệm quản lý đất đai; việc san lấp, phân lô, xây dựng hạ tầng và nhà ở trên đất nông nghiệp; việc giải quyết tách thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với các thửa đất nông nghiệp được tách. (Xem thêm)

Lãng phí “đất vàng” – Dân bức xúc, chính quyền ca thán

Tình trạng “ngâm” dự án không chỉ khiến người dân bức xúc mà ngay cả chính quyền cũng kêu ca.

Ông Lê Thanh Chung, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Thắng (H.Bắc Bình) cho biết, trên địa bàn xã cũng có những dự án được giao đất cả trăm héc-ta từ năm 2012 đến nay nhưng mới chỉ làm được cái hàng rào giữ đất rồi để đó. “Chúng tôi mong tỉnh cho triển khai nhanh để địa phương cũng giải quyết được công ăn việc làm cho người dân, khỏi phải đi làm ăn xa”, ông Chung nói. (Xem thêm)

“Thị trường bất động sản sôi động nhưng còn vướng khi áp luật”

Theo luật sư Trần Tuấn Anh, Giám đốc Công ty Luật Minh Bạch (Hà Nội): Thị trường bất động sản hiện nay rất sôi động nhưng việc áp dụng luật trên thực tế còn nhiều ách tắc.Chính sự mâu thuẫn không nhất quán giữa các khái niệm và thuật ngữ, giữa các điều luật trong Luật Nhà ở, Luật Đất Đai, Luật Kinh doanh bất động sản tạo ra sự khó khăn trong quá trình áp dụng pháp luật, ảnh hưởng đến tâm lý đầu tư của các nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Có những dự án đã phải tạm ngừng thi công hoặc hết hạn nhận chủ đầu tư chỉ vì còn vướng mắc nhiều thủ tục hành chính chưa giải quyết được. (Xem thêm)

Đất nền vùng đặc khu: Nơi “sốt” ảo, chỗ trầm lắng

Trái ngược với tình trạng sốt nóng như ở Vân Đồn (Quảng Ninh), tại Phú Quốc (Kiên Giang), đất ở có diện tích trên 500m2 và đất nông nghiệp trên 1.000m2 mới được phân lô, làm cho giao dịch đất nền không sôi động… 

Theo ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, nhu cầu thực đối với loại hình này chưa có, chủ yếu vẫn là đầu cơ và “lướt sóng”.(Xem thêm)

Hoàng Hà

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*