Địa ốc 24h: 9.900m2 “đất vàng” thành dự án căn hộ cao cấp

Địa ốc 24h: 9.900m2 “đất vàng” thành dự án căn hộ cao cấp


Dự án chung cư cao cấp Florence Mỹ Đình đang được xây dựng rầm rộ trên khu đất X3 Cầu Diễn – 28 Trần Hữu Dực, có quy mô khoảng 9.900m2. khu đất này trước đây được Nhà nước giao cho Công ty Giống Gia súc Hà Nội quản lý và sử dụng.

Chuyên gia cảnh báo vốn xây dựng sân bay Long Thành sẽ tăng gấp đôi

 Phó tổng giám đốc Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, ông Đỗ Tất Bình, nhấn mạnh một thành phố có thể có tới 20 triệu dân như TP.HCM “không có lý do gì có 1 sân bay. Cần mở rộng Tân Sơn Nhất song song với xây dựng sân bay Long Thành.
Ông Bình khẳng định cần xây dựng nhanh sân bay Long Thành, vì ngoài việc đáp ứng vận tải thì giá thành xây dựng đang tăng gấp đôi sau 5 năm. Ông dự kiến nếu lùi lại 5 năm (so với kế hoạch hoàn thành vào năm 2025) thì giai đoạn 1 của sân bay Long Thành có thể tăng lên 10 tỷ USD, thay vì 5,4 tỷ như dự tính hiện nay.(Xem thêm)

Giao dịch bất động sản giảm, giá tăng nhẹ

Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) vừa có báo cáo về tình hình thị trường bất động sản của cả nước quý I/2018.

Theo báo cáo, lượng giao dịch bất động sản trong quý I/2018 giảm nhẹ so với thời điểm quý IV/2017, tuy nhiên giá tăng từ 0,19-3,01%. (Xem thêm)

Khu đất vàng 9.900m2 ở Mỹ Đình từ đất Nhà nước giao “biến” thành dự án căn hộ cao cấp

Dự án chung cư cao cấp Florence Mỹ Đình đang được xây dựng rầm rộ và được Danko Group phân phối ra thị trường với giá khoảng 25-26 triệu đồng/m2. Công trình được xây dựng trên khu đất X3 Cầu Diễn – 28 Trần Hữu Dực, có quy mô khoảng 9.900m2, trước đây được Nhà nước giao cho Công ty Giống Gia súc Hà Nội quản lý và sử dụng. 

Đây là khu đất nằm ở địa thế khá đẹp trong khu vực Mỹ Đình. Đặc biệt, giá trị khu đất còn được đẩy lên từ sau tháng 4/2017 khi tuyến đường Trần Hữu Dực do Tasco làm chủ đầu tư thông xe. (Xem thêm)

Chung cư ở TP.HCM: Có “xẻ thịt” diện tích chung?

Tại nhiều chung cư, phần diện tích sử dụng chung như: công viên, bãi giữ xe, nhà sinh hoạt cộng đồng,… bị chủ đầu tư “xẻ thịt” thành các căn hộ nhỏ để bán, cho thuê… 

Chẳng hạn, tại khu nhà ở xã hội HQC Plaza (xã An Phú Tây, huyện Bình Chánh), theo thiết kế tầng 3 là khu vực dành cho nhà trẻ và nhà sinh hoạt cộng đồng. Tuy nhiên, theo phản ảnh của người dân, chủ đầu tư đã tự ý lấy nhà gửi xe ở tầng 2 của block 3 để xây nhà trẻ mà không thông báo với cư dân tại chung cư. (Xem thêm)

Chủ đầu tư chung cư Carina có hàng loạt sai phạm trước vụ cháy

Ngày 27/3, Sở Xây dựng TP HCM xác định một số vi phạm của Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ sản xuất Hùng Thanh (chủ đầu tư chung cư Carina Plaza, quận 8). Sở kiến nghị Thành ủy và UBND TP HCM xử lý sai phạm, đồng thời buộc Công ty Hùng Thanh sửa chữa chung cư, sớm ổn định cuộc sống người dân. (Xem thêm)

Dân chung cư cao cấp “ngồi trên lửa” vì chuông báo cháy không hoạt động

Lo ngại hệ thống phòng cháy chữa cháy không hoạt động sẽ gây nguy hiểm cho những hộ dân sống tại tòa nhà, mấy ngày gần đây, cư dân sống tại chung cư cao cấp Tràng An Complex (Hà Nội) đã gây áp lực với chủ đầu tư đòi giải thích lý do. 

Theo đại diện các cư dân, ngày 20/3, một vụ cháy đã xảy ra tại căn hộ số 904, tòa nhà CT2B, khu chung cư Tràng An Complex. Tuy nhiên, trong suốt khoảng thời gian đám cháy diễn ra (khoảng 5 phút), từ lúc ngọn lửa bùng phát đến khi được dập tắt hoàn toàn, cư dân không hề nghe thấy chuông báo cháy hoạt động. (Xem thêm)

Hoàng Hà

bình luận

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*