Chiêm ngưỡng những tòa nhà hiện đại khó tin là có thật

Chiêm ngưỡng những tòa nhà hiện đại khó tin là có thật


Mọi người đã nghe nói về 7 kỳ quan thế giới từ thời cổ đại. Và đây là những tòa nhà hiện đại có thể được xếp trong danh sách các kỳ quan.

chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 2
Khách sạn lạ thường này được xây dựng tại dãy Alps. Kiến trúc sư Andrii Rozhko được truyền cảm hứng từ phong cảnh núi non hùng vĩ. Khách sạn ôm lấy một vách đá gồ ghề và có mặt tiền bằng kính nổi bật.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 3
Đền Hoa Sen ở làng Bahapur, Ấn Độ. Ngôi nhà đón chào tất cả mọi người, bất kể tôn giáo nào. 9 cánh cửa dẫn đến hội trường trung tâm ngôi đền tượng trưng cho sự hiệp nhất của tất cả các tôn giáo.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 4
Nhà Cubic, Rotterdam, Hà Lan. Đây là một nhóm gồm 40 ngôi nhà trên phố Overblaak ở Rotterdam. Các ngôi nhà được xây dựng bởi kiến trúc sư Piet Blom, tất cả các bức tường và cửa sổ đều nghiêng một góc 45 độ.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 5
Tòa nhà Atomium ở Brussels, Bỉ. Những người nhìn thấy tòa nhà có thể nghĩ đó chỉ là một tác phẩm điêu khắc khổng lồ làm bằng kim loại. Tuy nhiên, nó là một tòa nhà đầy đủ tính năng. Bằng cách đi theo các ống dẫn, người ta có thể di chuyển giữa các quả cầu đến một viện bảo tàng khoa học hoặc một nhà hàng.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 6
Thành phố Nghệ thuật và Khoa học ở Valencia, Tây Ban Nha. Đây là một ví dụ nổi bật khác của kiến trúc hiện đại, nó nằm ngay trên mặt nước giữa công viên ở Valencia. Tòa nhà mô phỏng bộ xương của một con thú. Khu phức hợp bao gồm 5 tòa nhà: quảng trường, rạp chiếu phim, công viên, bảo tàng khoa học và công viên hải dương học.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 7
Trung tâm Heydar Aliyev ở Baku, Azerbaijan. Trung tâm Heydar Aliyev có lẽ là tòa nhà gây tò mò nhất ở Baku. Kiến trúc sư  Zaha Hadid nổi tiếng vì tình yêu với những hình dạng lạ. Bên trong tòa nhà có phòng triển lãm và các văn phòng.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 8
Khu mua sắm Emporia ở Malmo, Thụy Điển. Khu mua sắm này lớn nhất Scandinavia. Các tấm kính được uốn bao quanh các đường chéo cắt ngang qua tòa nhà. Bên trong, du khách và người mua sắm có thể tìm thấy nhiều thang cuốn đầy màu sắc.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 9
Tòa nhà La Muralla Roja ở Calpe, Tây Ban Nha. Dự án nhà ở phía Nam Tây Ban Nha này là nơi mọi người đều thích sống. Tên của nó có thể được dịch là “bức tường màu đỏ”. Tòa nhà là tài liệu tham khảo rõ ràng về kiến trúc phổ biến của khu vực Ả Rập Địa Trung Hải. Bên trong tòa nhà, màu đỏ chuyển sang màu tím và xanh lam.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 10
Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật Singapore là một trong những điểm thu hút chính của Singapore. Hình dạng của nó gợi hình ảnh cây cọ hoặc hoa sen. 3 tòa nhà chọc trời phía trên là một con tàu chính là Marina Bay Sands, một khách sạn sang trọng và là một kiệt tác kiến trúc khác của Singapore.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 11
Cổng chào Thủ đô ở Abu Dhabi, UAE cao 520 ft và 35 tầng, là một trong những tòa nhà cao nhất thành phố, ngọn tháp nghiêng 18 độ. Tên thứ hai của tòa nhà chọc trời là Tháp nghiêng Abu Dhabi.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 12
Tòa nhà Markthal ở Rotterdam, Hà Lan. Đây được coi là khu chợ đẹp nhất thế giới. Nữ hoàng Hà Lan đã tham dự lễ khai mạc. Chợ nằm trong một tòa nhà dân cư với hình dạng vòm. Bên trong tòa nhà được trang trí các tác phẩm nghệ thuật của Arno Coenen gồm trái cây, rau, cá và hoa.
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 13
Bảo tàng Guggenheim ở Bilbao, Tây Ban Nha. Đây là một trong những tòa nhà ngoạn mục nhất thế giới. Kiến trúc sư Philip Johnson mô tả đây là “tòa nhà vĩ đại nhất trong thời đại chúng ta”. 
chiem nguong nhung toa nha hien dai kho tin la co that hinh 14
Nhà triển lãm Anh, Triển lãm Thế giới tại Thượng Hải 2010. Trong suốt World Expo 2010 tổ chức tại Trung Quốc, mọi người đều ngạc nhiên trước tòa nhà này. Phía bên ngoài, gian hàng được phủ bằng những sợi cáp quang trong suốt.

Minh Anh

Chuyên mục: NHÀ ĐẤT
Từ khoá: kiến trúc, nhà đẹp


Viết bình luận

<