Thị trường 24h: Hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá đón Black Friday

Thị trường 24h: Hàng loạt cửa hàng đã treo biển giảm giá đón Black Friday


Ăn theo sự kiện Black Friday hàng loạt các cửa hàng thời trang, mỹ phẩm,… ở Hà Nội ồ ạt khuyến mãi, bất chấp thời tiết lạnh, nhiều người đổ xô đi mua vì sợ hết hàng.

Hôm 19/11, Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn cho biết, sau khi nhận được thông tin về việc có một chiếc xe vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm, Đội Quản lý thị trường số 4 đã tiến hành cho dừng và kiểm tra xe.
Cụ thể, Đội Quản lý thị trường số 4 phối hợp với Đội kiểm soát giao thông số 1 thuộc phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 34B – 022.94 do ông Vũ Văn Luân, sinh năm 1988, địa chỉ: thôn Cam Thượng, xã Việt Hưng, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương điều khiển. (Xem tiếp)
Để kích cầu mua sắm, các nhà bán lẻ không ngại giảm giá từ 10 – 30%, hay thậm chí 60% để bán được nhiều hàng hóa. Một số cửa hàng còn giảm sâu 80-90% cho một số khách hàng đến sớm. Vào ngày này, các cửa hàng thường mở cửa từ 4-5 giờ sáng, hoặc sớm hơn.
Theo khảo sát của phóng viên, những ngày này, dọc các tuyến phố như Chùa Bộc, Thái Hà, Phạm Ngọc Thạch, Kim Mã,… không khó để bắt gặp các biển quảng cáo treo lên với chương trình giảm giá siêu khủng Nhiều cửa hàng quyết định giảm giá tới 50-80% cho tất cả các sản phẩm. (Xem tiếp)
Đó là thực trạng đáng buồn của nông sản Việt ngay tại thị trường nội địa, theo nhận định của Bộ Công thương về hiện tượng hàng ngoại đội lốt nông sản Việt.
Trên thực tế, ngoài những sản phẩm xuất khẩu, phần lớn hàng nông sản của Việt Nam sản xuất trên quy mô nhỏ lẻ, đi từ vườn ra chợ thông qua thương lái thu gom mà không qua các khâu chế biến. Điều này gây nhiều khó khăn trong việc đóng bao bì, nhãn mác hoặc truy xuất nguồn gốc… Đây cũng là nguyên nhân khiến hàng ngoại, mà chủ yếu là hàng hóa chất lượng thấp nhập khẩu bằng đường tiểu ngạch dễ dàng trà trộn đội lốt hàng Việt. (Xem tiếp)
Cũng như mọi năm, gần đến dịp ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), thị trường quà tặng, hoa tươi lại trở nên sôi động hơn bởi đây là dịp mà nhiều phụ huynh, học sinh muốn thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo, lòng biết ơn, yêu mến đối với các thầy cô giáo.
Qua khảo sát của phóng viên, thị trường quà tặng năm nay cho dịp 20/11 khá phong phú: Hoa tươi, thời trang, mỹ phẩm, bút viết… Tuy nhiên, mặt hàng hoa tươi vẫn là sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhiều nhất để mua dành tặng các thầy cô.
Chị Nguyễn Thị Thùy Dung, chủ cửa hàng hoa Thùy Dung (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, những ngày này cửa hàng của chị luôn trong tình trạng bận rộn do lượng khách tăng cao. Chị phải nhờ cả những người thân trong gia đình ra hỗ trợ cắm hoa, chuyển đơn hàng. (Xem tiếp)

TUẤN VIỆT

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

<