Tập đoàn SCG đẩy nhanh tiến trình dự án tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam

Tập đoàn SCG đẩy nhanh tiến trình dự án tổ hợp hóa dầu đầu tiên tại Việt Nam

Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn vừa kí kết hợp đồng vay trị giá 3,2 tỉ đô la Mỹ. Dự án sẽ khởi công xây dựng vào quý 3 năm 2018 và dự kiến đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2023 để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của Việt Nam với sản lượng khoảng 2,3 triệu tấn mỗi năm, và còn tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới bởi sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế Việt Nam.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của SCG chia sẻ: “Dự án tổ hợp hóa dầu Miền Nam (LSP) là tổ hợp hóa dầu tầm cỡ thế giới với vốn đầu tư lên tới 5,4 tỉ đô (180,000 triệu bath). Hiện tại, đây là dự án đầu tư ưu tiên hàng đầu của SCG. Liên doanh này sẽ làm tăng lợi thế cạnh tranh của Ngành hóa dầu SCG ở Đông Nam Á. Hơn nữa, dự án được trang bị các công nghệ tiên tiến đẳng cấp thế giới, cho phép tận dụng linh hoạt nguyên liệu thô, càng làm tăng lợi thế cạnh tranh. Dự án cũng thúc đẩy các công nghệ kỹ thuật số để tạo ra những cải tiến về sản phẩm, dịch vụ và giải pháp tốt hơn cho khách hàng.”

Thỏa thuận cho vay được thực hiện bằng đồng đô la Mỹ và được kí kết với 6 tổ chức tài chính hàng đầu: Tập đoàn Ngân hàng Sumitomo Mitsui, Ngân hàng Mizuho, Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng Krungthai, Ngân hàng Thương mại Siam, Ngân hàng xuất nhấp khẩu Thái Lan. Tổng khoản vay trị giá trên 3,2 tỷ USD (khoảng 110.000 triệu baht) với kỳ hạn khoảng 14 năm. Tập đoàn Ngân hàng Sumimoto Mitsui đồng thời là cố vấn tài chính cho dự án lần này.

Dự án Tổ hợp Hoá dầu Miền Nam toạ lạc tại tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, chỉ cách thành phố Hồ Chí Minh 100 km. Công suất sản phẩm olefin của dự án này có thể lên tới 1,6 triệu tấn/năm và được thiết kế để sản xuất đa dạng các sản phẩm hoá dầu như Polyethylene mật độ cao (HDPE), Polyethylene mật độ thấp tuyến tính và Polypropylene (PP). Hoạt động duy trì và vận hành dự án sẽ tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế về an toàn và thân thiện môi trường, đặt mối quan tâm hàng đầu về phúc lợi xã hội cho cộng đồng và môi trường, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong khu vực.

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, gồm 3 lĩnh vực kinh doanh chính là Xi măng – Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 57.000 nhân viên., SCG sản xuất và phân phối các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo đáp ứng nhu cầu hiện tại và tương lai của người tiêu dùng.

SCG bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Việt Nam từ năm 1992 và từng bước mở rộng đầu tư vào các doanh nghiệp trong ngành vật liệu xây dựng xi măng, hóa chất và bao bì. Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 20 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 8.300 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường.

bình luận

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*