SCG Việt Nam đạt 6.061 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2018

SCG Việt Nam đạt 6.061 tỷ đồng doanh thu trong quý I/2018

Tập đoàn SCG vừa công bố báo cáo hoạt động kinh doanh Quý 1/2018. Theo đó, SCG tại Việt Nam sở hữu tổng tài sản 36.369 tỷ đồng (1.596 triệu USD), doanh thu bán hàng quý 1/2018 đạt 6.061 tỷ đồng (267 triệu USD), tăng 10% so với cùng kỳ chủ yếu từ ngành bao bì, xi măng và vật liệu xây dựng.

Ông Roongrote Rangsiyopash, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành Tập đoàn SCG đã công bố kết quả kinh doanh trước kiểm toán Quý 1/2018 với doanh thu bán hàng đạt 85.195 tỷ đồng (3.749 triệu USD), tăng 4% so với quý trước và tăng 2% so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, lợi nhuận trong kỳ đạt 8.938 tỷ đồng (393 triệu USD), giảm 1% so với quý trước và 29% so với cùng kỳ năm trước, chủ yếu do hoạt động kinh doanh suy giảm của các công ty con và công ty liên kết trong ngành hóa dầu, bị ảnh hưởng từ việc tăng giá đồng Baht và chi phí nguyên liệu thô. Một lý do khác dẫn tới kết quả hoạt động kinh doanh năm trước tốt hơn là do việc bán các khoản đầu tư của SCG.

Đối với hoạt động của SCG tại ASEAN (không bao gồm Thái Lan), doanh thu bán hàng trong quý 1/2018 ghi nhận mức tăng trưởng 4% so với cùng kỳ năm trước, đạt 19.463 tỷ đồng (857 triệu đô la Mỹ), chiếm 23% tổng doanh thu bán hàng của SCG. Doanh thu này tới từ cả hai nguồn: hoạt động kinh doanh tại thị trường trong nước của các quốc gia ASEAN và hoạt động nhập khẩu từ Thái Lan.

Tính đến ngày 31/03/2018, tổng tài sản của SCG lên tới 426.460 tỷ đồng (18.717 triệu USD), trong khi tổng tài sản của SCG tại ASEAN (không bao gồm Thái Lan) lên đến 102.955 tỷ đồng (4.519 triệu USD), chiếm 24% tổng tài sản hợp nhất của SCG.

SCG tại Việt Nam tiếp tục tăng trưởng nhanh

Dựa trên báo cáo Quý 1/2018, SCG tại Việt Nam sở hữu tổng tài sản 36.369 tỷ đồng (1.596 triệu USD). Doanh thu bán hàng Quý 1/2018 đạt 6.061 tỷ đồng (267 triệu USD) bao gồm doanh thu từ cả hoạt động trong nước và nhập khẩu từ Thái Lan, tăng 10% so với cùng kỳ chủ yếu từ ngành bao bì, xi măng và vật liệu xây dựng.

Ông Roongrote chia sẻ: “Đứng trước tác động của các yếu tố không thuận lợi bao gồm tính cạnh tranh gay gắt ở trong nước và khu vực, chi phí nguyên vật liệu và tỷ giá đồng Baht tăng, kết quả kinh doanh quý 1/2018 của SCG vẫn tương đương với quý trước. Kết quả này có được nhờ định hướng mới của tập đoàn với thông điệp “Nhiệt huyết nâng tầm cao mới” (Passion for Better), thúc đẩy sử dụng công nghệ số để phát triển các sáng kiến cùng với việc cung cấp trọn bộ giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng trong khu vực ASEAN. ”

Ngoài ra, SCG tiếp tục phát triển các sản phẩm và dịch vụ giá trị gia tăng cao (High Value Added – HVA) dựa trên sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng và các tổ chức uy tín. Trong Quý 1/2018, doanh thu các sản phẩm và dịch vụ HAV đạt 33.029 tỷ đồng (1.454 triệu USD), tăng 5% so với quý trước, chiếm 39% tổng doanh thu bán hàng. Tập đoàn đã đầu tư hơn 1% tổng doanh thu bán hàng, tương đương với 869 tỷ đồng (38 triệu USD) vào nghiên cứu và phát triển (R&D).

Gần đây nhất tại Việt Nam, SCG đã tổ chức lễ khởi công dự án trọng điểm – Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam (LSP) toạ lạc tại xã Long Sơn (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu). Buổi lễ khởi công có sự góp mặt của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và đại diện các cơ quan ban ngành của Việt Nam và Thái Lan. Đây là bước tiến tích cực của dự án hướng tới một tương lai thịnh vượng cho Việt Nam thông qua việc thúc đẩy ngành công nghiệp địa phương và nâng tầm chất lượng cuộc sống cho người dân nhờ thúc đẩy khả năng cạnh tranh của chuỗi giá trị hóa dầu trong dài hạn.

Bên cạnh đó, Công ty TNHH Nawaplastic Industries (Saraburi) (Nawaplastic), công ty con của SCG, đã mua lại cổ phần của Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh (BMP) – một trong những nhà sản xuất và phân phối ống nhựa hàng đầu trên Sàn giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh, tăng cổ phần hiện có của Nawaplastic tại BMP lên 50,9%. Với nhiệt huyết mong muốn phục vụ khách hàng tốt hơn, SCG sẽ tập trung phát triển khả năng quản lý để nâng cao hiệu quả hoạt động của BMP nhằm mang lại những sản phẩm ống nhựa chất lượng cao hơn nữa cho thị trường xây dựng.

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á, hoạt động đa ngành, tập trung vào 3 lĩnh vực chính là Xi măng – Vật liệu xây dựng (SCG Cement-Building Materials), Hóa dầu (SCG Chemicals), và Bao bì (SCG Packaging). SCG hiện có hơn 200 công ty con cùng hơn 57.000 nhân viên. Đặc biệt, SCG luôn không ngừng cải tiến sáng tạo các sản phẩm và dịch vụ để đáp ứng nhu cầu hiện tại và trong tương lai của người tiêu dùng.

SCG bắt đầu mở rộng hoạt động sang Việt Nam như một quốc gia chiến lược từ năm 1992 và dần mở rộng đầu tư đa ngành, bao gồm các lĩnh vực Xi măng – Vật liệu xây dựng, Hóa dầu và Bao bì. Hiện nay, tại Việt Nam, SCG có 20 công ty đang hoạt động kinh doanh với hơn 8.300 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường.

bình luận

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*