Sản phẩm của startup có thể lên kệ trong kênh phân phối Satra

Sản phẩm của startup có thể lên kệ trong kênh phân phối Satra


Startup sẽ có cơ hội đưa sản phẩm vào hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trạm dừng chân, chợ đầu mối trong hệ thống của Satra.

Các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) trong Quỹ khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (SVF) từ nay sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường nhanh chóng hơn nhờ việc đưa sản phẩm vào kênh phân phối của Tổng công ty Thương mại Sài Gòn TNHH MTV (Satra).
Theo ông Phạm Duy Hiếu, thành viên Hội đồng quản lý Quỹ, Tổng giám đốc SVF, việc phát triển kênh phân phối sản phẩm đối với các startup rất khó khăn. Hiện vấn đề này đã có Satra hỗ trợ, đây là cây cầu giúp doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận thị trường nhanh chóng. Satra sẽ cử những chuyên gia đến làm việc với các startup ngay từ giai đoạn đầu tiên để xem sản phẩm của doanh nghiệp khởi nghiệp có đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng hay không, ngay cả khâu bao bì phải làm thế nào bắt mắt, hấp dẫn người tiêu dùng…
Theo ông Hiếu, khó khăn của strartup thì rất nhiều: tài chính, kinh nghiệm, thị trường, nhân sự, đối tác, sự cô đơn không có đồng hành… nhưng nỗ lực của các startup chính là khởi điểm để thành công.
Tuy nhiên, các startup khi tham gia vào SVF sẽ nhận được góp ý từ các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực từ đó chỉnh sửa mô hình kinh doanh của mình để đáp ứng nhu cầu của thị trường.
SVF cũng sẽ mang đến những doanh nghiệp lớn thành công có tinh thần hỗ trợ các startup và cho sử dụng kênh phân phối của họ, nhiệm vụ của startup là đáp ứng tiêu chuẩn, điều kiện của người tiêu dùng để sản phẩm đứng vững trên thị trường.
Mỗi tháng hồ sơ của các startup nộp vào SVF rất nhiều, nếu hồ sơ nào đáp ứng được thì được SVF hỗ trợ.
SVF đang kết nối mạng lưới nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp để hỗ trợ tài chính, kinh nghiệm, quan hệ và các nguồn lực khác để cố vấn, đầu tư cho các dự án khởi nghiệp trong giai đoạn phát triển ban đầu.
SVF cũng sẽ triển khai dự án hợp tác với Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nhằm mục đích hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có xuất phát điểm là các dự án nghiên cứu khoa học tìm được mảnh ghép còn thiếu của mình từ cộng đồng doanh nhân thành đạt.

Hoàng Anh

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

<