Quy định ký quỹ làm khổ doanh nghiệp

Quy định ký quỹ làm khổ doanh nghiệp


Quy định thời gian ký quỹ trước 15 ngày, phát sinh “giấy phép con” và các chi phí không chính thức thậm chí cao hơn chi phí trong quy định… là những vướng mắc lớn khiến doanh nghiệp vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi tiến hành các thủ tục hải quan.

Chia sẻ với PV, ông Vũ Đức Minh – đại diện Công ty TNHH Chế tạo máy Citizen Việt Nam cho biết, hiện doanh nghiệp đang gặp khó khăn về yêu cầu thủ tục “Thông báo nhập khẩu phế liệu” theo phụ lục 12 về “mẫu văn bản thông báo lô hàng phế liệu nhập khẩu để kiểm tra, thông qua”.
Ký quỹ làm gia tăng thời gian và chi phí
Vì trên thực tế, khi nhập khẩu phế liệu, doanh nghiệp đã phải dựa vào “giấy xác nhận đủ điều kiện về bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất” để làm thủ tục thông quan.
“Thông báo nhập khẩu phế liệu này giống như một “giấy phép con” mà doanh nghiệp phải xin để làm thủ tục hải quan, điều này ảnh hưởng tới tiến độ sản xuất của doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp đề nghị bãi bỏ” – đại diện Công ty Citizen Việt Nam kiến nghị.
Đồng thời, doanh nghiệp này cũng cho biết, quy định tại Khoản 1, điều 59, Nghị định 38/2015 về quản lý chất thải và phế liệu theo quy định “tổ chức, cá nhân nhập khẩu phế liệu phải thực hiện ký quỹ trước khi tiến hành thủ tục thông quan phế liệu nhập khẩu ít nhất 15 ngày làm việc”. Thực tế thì quy định này đã tạo ra nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp.
Có cùng quan điểm trên, đại diện Công ty CPTM Thái Hưng, đơn vị kinh doanh mặt hàng thép phế liệu cũng cho rằng, nhiều lô hàng từ khi ký hợp đồng tới khi hàng về cảng rất ngắn ngày. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn phải lưu bãi để chờ đủ thời hạn ký quỹ mới được thông quan. Bên cạnh đó, giấy thông báo lô hàng phế liệu nhập khẩu thực tế cũng mất 5 ngày làm việc từ khi nhận đủ hồ sơ. Điều này cũng dẫn tới phát sinh chi phí lưu tàu, container tại cảng đối với doanh nghiệp.
Theo khảo sát mới đây của VCCI, doanh nghiệp làm thủ tục hải quan vẫn mất chi phí ngoài quy định quá nhiều vì còn quá nhiều khâu doanh nghiệp phải trực tiếp làm việc với phía hải quan.
Cần hệ thống phân nhánh văn bản
Bên cạnh vấn đề liên quan tới thủ tục nhập khẩu phế liệu, khảo sát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) trên 22.000 doanh nghiệp mới đây cũng cho thấy, doanh nghiệp phản hồi, phải tự bồi dưỡng cho công chức cán bộ Hải quan.
“Trong thực tế, doanh nghiệp vẫn e sợ thủ tục hải quan do công chức cán bộ Hải quan có thể viện lý do quá tải, giải quyết hồ sơ tồn đọng trước đó mà làm chậm hồ sơ của mình hoặc hay bắt lỗi nhỏ nhặt của doanh nghiệp để làm khó, nên doanh nghiệp phải tự mình bồi dưỡng cho công chức cán bộ Hải quan ở hầu hết các khâu khi làm thủ tục xuất nhập khẩu của doanh nghiệp. Chi phí ngoài quy định quá nhiều vì còn quá nhiều khâu doanh nghiệp phải trực tiếp làm việc với phía hải quan” – VCCI cho biết.
Thông tin chính sách, pháp luật Hải quan có nhiều thay đổi nhưng chưa phổ biến rộng rãi, doanh nghiệp nhiều lúc chưa tiếp cận được, dẫn đến bị động. Thậm chí bị chậm tiến độ ra tờ khai do chưa cập nhật kịp sự thay đổi về thủ tục, chính sách mới. Trong một số trường hợp, sự phối hợp giữa cơ quan hải quan và các cơ quan có liên quan chưa đồng bộ gây ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp.
Đặc biệt, doanh nghiệp cho biết gặp rất nhiều khó khăn với các “giấy phép con” liên quan. Đơn cử như qua cửa Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng cũng phải mất rất nhiều thủ tục.
Doanh nghiệp kiến nghị ngành Hải quan phối hợp với các cơ quan liên quan cắt giảm bớt các loại “giấy phép con”. Đồng thời, có một hệ thống phân nhánh văn bản cụ thể rõ ràng để phân biệt tách lọc và chọn lựa các quy định của các cơ quan chuyên ngành một cách nhanh dễ dàng và chính xác nhất.

Thy Hằng

bình luận

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*