Công ty đa cấp Herbalife bị phạt 140 triệu đồng

Công ty đa cấp Herbalife bị phạt 140 triệu đồng

Doanh nghiệp bán hàng đa cấp Herbalife Việt Nam vừa bị xử phạt do quảng cáo công dụng sản phẩm gây nhầm lẫn và thiếu giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng.

Căn cứ vào một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, vừa qua Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã tiến hành điều tra và xử phạt công ty này số tiền 140 triệu đồng.

Doanh nghiệp bán hàng đa cấp này bị xử phạt đối với các vi phạm bao gồm: Quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm; không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động.

Trước đó, trong năm 2016, công ty này cũng từng bị xử phạt hành chính 2 lần bởi hành vi vi phạm trong việc quảng cáo sản phẩm có nội dung không phù hợp với nội dung được cơ quan có thẩm quyền xác nhận và bán hàng đa cấp tại các tỉnh, thành phố khi chưa được địa phương thông báo tiếp nhận.

Theo VGP

bình luận

Chuyên mục: PHÁP LUẬT


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*