Muốn sở hữu GMD nhưng Tae Wang đã thất bại, CJ Logistics tham gia cuộc đua

Muốn sở hữu GMD nhưng Tae Wang đã thất bại, CJ Logistics tham gia cuộc đua


Nguồn tin của TheInvestor.co.kr cho biết Tae Kwang và VIG dù đã ký biên bản ghi nhớ trong tháng 6 để mua lại phần vốn của VIG tại GMD với giá 500 tỷ won nhưng thương vụ cuối cùng đã thất bại do 2 bên không đạt được thỏa thuận về giá. Trong khi đó, CJ Logistics đang đưa ra mức giá mới để có được GMD.

Tae Kwang thất bại trong thương vụ mua lại cổ phần của GMD từ VIG

TheInvestor.co.kr cho biết, Tae Kwang dường như đã nắm được ưu thế cho đến tháng 6 khi Tae Kwang đã ký một bản ghi nhớ (MOU) để mua trái phiếu chuyển đổi từ Vietnam Investment Group (VIG) – tổ chức đang tìm cách bán cổ phần trong CTCP Gemadept (mã GMD).
Tuy nhiên, các nguồn tin cho biết Tae Kwang và VIG gần đây đã thất bại trong việc đạt được thoả thuận về giá. Tae Kwang đã đề xuất khoảng 500 tỷ won (442 triệu USD) làm giá mua.
Trước đó, bản tin của mergermarket.com cho biết, hôm 14/06/2017, theo thông tin không dẫn nguồn của Invest Chosun (thuộc Nhật báo Chosun – Hàn Quốc), Tae Kwang Industrial, một công ty chưa niêm yết của Hàn Quốc chuyên sản xuất hàng tiêu dùng, đã hoàn tất đàm phán với Vietnam Investment Group để sở hữu 51% cổ phần tại CTCP Gemadept (mã GMD).

Bản tin còn hé lộ thêm rằng giá trị thương vụ hai bên thỏa thuận ước tính khoảng 500 tỉ won (tương đương 442 triệu USD) và phía Tae Kwang Industrial đang chuẩn bị tài chính cho thương vụ này.

Tuy nhiên, như BizLIVE đã đánh giá, thương vụ Tae Kwang và VIG khó thành công do giới hạn room ngoại tại GMD, và VIG chỉ đang nắm giữ tối đa khoảng 38% vốn của GMD.
CJ Logistic nhảy vào cuộc đua
Tờ TheInvestor dẫn lời CEO Park Geun-tae của tập đoàn CJ Logistics (trước đây là CJ Korea Express) cho biết họ vẫn đang quan tâm đến việc mua lại Gemadept Logistics – công ty hoạt động trong lĩnh vực logistic và bất động sản của Việt Nam.
“Chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội thâu tóm các công ty logistics ở Đông Nam Á nhằm thực hiện mục tiêu lọt vào top 5 công ty lớn nhất trong ngành này trên toàn cầu. Vì vậy, chúng tôi vẫn hứng thú Gemadept”, ông Park nói trong một cuộc phỏng vấn gần đây với hãng truyền thông địa phương.
Cũng theo ông Park, CJ Logistics đang đưa ra lời chào mua mới để cạnh tranh với đối thủ Tae Kwang Industrial nhằm có được các công ty logistics lớn nhất tại Việt Nam.
Trong thời gian chờ đợi, CJ Logistics đã mua lại rất nhiều hãng Logistics của Trung Quốc và Đông Nam Á trong những năm gần đây. Năm ngoái, CJ Logistics đã mua lại 31,4% cổ phần của công ty Century Logistics của Malaysia và 50% cổ phần trong dịch vụ thương mại Shenzen Speedex của Trung Quốc với tổng trị giá 130 tỷ won. Vào tháng 4/2017, CJ Logistics cũng đã công bố hai lần thâu tóm Ibura của UAE và Darcl Logistics của Ấn Độ.
Trước đó, tại kỳ Đại hội thường niên Chủ tịch GMD kỳ vọng giá trị GMD 1 tỷ USD. Tuy nhiên, giới phân tích tài chính cũng như am hiểu về Gemadept cho rằng, gánh nặng hiện nay của Gemadept là thu hồi vốn đầu tư vào các dự án cao su. Nếu các dự án cao su chuyển nhượng thành công với giá đảm bảo hòa vốn, giá trị doanh nghiệp Gemadept ước khoảng gần 700 triệu USD.  
Giá trị GMD sẽ thay đổi khi GMD chuyển nhượng thành công Vận tải biển Gemadept Holding và Gemadept Logistics Holding (được định giá khoảng 250 triệu USD).

Hồng Quân

bình luận

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*