Ứng dụng tìm kiếm thay đổi hoàn toàn cách bạn xem quảng cáo

Ứng dụng tìm kiếm thay đổi hoàn toàn cách bạn xem quảng cáo

Tầm quan trọng của quảng cáo đối với mọi ngành nghề kinh doanh là không thể phủ nhận, không có quảng cáo đồng nghĩa với việc thương hiệu sẽ không thể lôi kéo được người dùng. Đáng tiếc rằng, chính vì lý do này nên quảng cáo ngày nay đã trở nên tràn lan và phiền toái. Theo thống kế, mỗi ngày một người người tiêu dùng phổ thông phải xem hàng ngàn quảng cáo dưới đủ mọi hình thức.

Phần lớn những quảng cáo tiếp cận được tới người dùng đều không liên quan đến nhu cầu khách hàng, thật hài hước khi các nhà quảng cáo vẫn tin rằng quảng cáo của mình mang lại giá trị gì đó cho người xem. Thậm chí ngay cả khi quảng cáo có liên quan và phần nào đánh trúng tâm lý người mua, khả năng rất lớn là người xem vẫn sẽ bỏ qua quảng cáo đó trong một biển các quảng cáo phiền phức khác. Thêm vào đó, mọi quảng cáo đều xuất hiện sai thời điểm – khi mà người xem chỉ muốn được tận hưởng nội dung mình tìm kiếm và không có hứng thú gì với mua sắm.

Nói cách khác, mô hình quảng cáo hiện tại không hề hiệu quả. Thay vì “oanh tạc” người dùng dồn dập mọi nơi mọi lúc, quảng cáo đáng lẽ ra phải đặt quyền kiểm soát vào tay người tiêu dùng, cho phép họ tìm kiếm thứ họ muốn, tại thời điểm họ muốn. Đó là ý tưởng đã lóe lên trong đầu hai nhà sáng lập Mike Kogan và Todd Glassberg, để rồi sau đó họ cho ra đời startup có tên Wolfie, một engine tìm kiếm cho phép người dùng kiểm soát khi nào và nơi nào họ nhìn thấy deal và coupon tiêu dùng.

 

Vậy Wolfie khác gì quảng cáo Google, Groupon hay Yelp?

Nếu bạn nhờ đến Google, bạn sẽ phải lược qua một loạt các thương hiệu được tài trợ trước tiên, sau một hồi lướt kết quả trả về chưa có gì đảm bảo rằng bạn đã tìm được deal vừa ý.  Yelp và Groupon cam kết người dùng một trải nghiệm tìm kiếm tốt hơn Google. Không hẳn như vậy. Với Yelp bạn vẫn phải đối mặt với kết quả hiện lên đầu nhờ tài trợ. Trong khi đó Groupon sẽ trả về cho bạn một mớ các thương hiệu giảm giá sâu vì sản phẩm của họ không tốt và không bán chạy.

Chuyên mục: KHỞI NGHIỆP
Từ khoá: startup