Brooks Entwistle: Nghệ thuật gọi vốn và mở rộng thị trường

Để khép lại hành trình trước khi tiến vào Ngày thi Chung kết, UberEXCHANGE sẽ tổ chức sự kiện thứ 4 nằm trong chuỗi hội thảo “Tư vấn, Tập huấn, Chia sẻ” giữa các chuyên gia, lãnh đạo cấp cao của Uber với cộng đồng startup Việt Nam.

Lần này, chủ đề của buổi hội thảo mang tên “NGHỆ THUẬT GỌI VỐN VÀ MỞ RỘNG THỊ TRƯỜNG”, với sự góp mặt của ông Brooks Entwistle, Tổng Giám Đốc Kinh doanh Uber châu Á – Thái Bình Dương.

Tháng 8 vừa qua, ông Brooks Entwistle chính thức trở thành Tổng Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á – Thái Bình Dương của Uber. Trước khi gia nhập Uber, ông từng lãnh đạo The Everstone – một tập đoàn Ấn Độ và Nam Á đứng đầu trong lĩnh vực đầu tư tư nhân và bất động sản. Ngoài ra, ông còn là chủ tịch công ty Goldman Sachs khu vực Đông Nam Á, nhà sáng lập công ty Goldman tại Ấn Độ cũng như giữ vị trí chủ chốt trong ban điều hành của nhiều công ty, tổ chức khác như The Asia Foundation, The United Nations, McKinsey…

Trong 20 năm sống và làm việc tại châu Á, Brooks được biết đến với kinh nghiệm dày dặn trong việc tạo dựng doanh nghiệp và mang đến sự tăng trưởng bứt phá ở thị trường đầy biến động này. Đặc biệt, sự am hiểu sâu sắc tâm lý nhà đầu tư và năng lực bậc thầy trong đàm phán kinh doanh của ông hứa hẹn sẽ mang đến nhiều bài học quan trọng cho cộng đồng Startup trong quá trình gọi vốn và mở rộng thị trường.

Hội thảo được tổ chức vào 8h30 sáng Thứ ba, ngày 07/11/2017, tại Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (Số 7, Xã Đàn, Hà Nội). Ông Brooks sẽ chia sẻ những bài học kinh nghiệm xung quanh chủ đề mở rộng thị trường và nghệ thuật gọi vốn. Ngoài ra, các startup còn có cơ hội giao lưu và thảo luận với ông nhằm giải đáp những thắc mắc của các công ty khởi nghiệp Việt.

Trước đó, vào tháng 7 vừa qua, Tổng Giám đốc Công nghệ gốc Việt của Uber Toàn cầu – Thuận Phạm, người gây dựng đội ngũ kĩ thuật viên của Uber từ 40 người lên đến hơn 2,000 nhân sự như ngày nay, đã ghé thăm Việt Nam để chia sẻ bí quyết tối ưu hạ tầng kĩ thuật và phát triển nhân sự, giải tỏa được không ít trăn trở của cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam. Sau sáu tháng thực hiện, đến nay UberEXCHANGE đã đi được hơn nửa hành trình và chính thức bước vào giai đoạn lựa chọn doanh nghiệp khởi nghiệp xuất sắc nhất giành tấm vé đến San Francisco, Mỹ để gặp gỡ và giao lưu với ông Thuận Phạm cùng các doanh nhân, nhà đầu tư, cá nhân và tổ chức có ảnh hưởng tại Thung lũng Silicon.

5 lời khuyên kinh doanh của Brooks Entwistle

Cuối tháng 5/2017, Brooks cùng với đội của mình đã quyết tâm chinh phục đỉnh núi Everest. Trong suốt cuộc hành trình, ông đã suy ngẫm và đúc kết 5 bài học kinh doanh dành cho cho các doanh nghiệp, startup, những con người đầy hoài bão và đang không ngừng học hỏi để hoàn thiện, phát triển sự nghiệp.

  • Thứ nhất, tìm những cách tiếp cận mới cho những vấn đề cũ. Đừng bao giờ bỏ cuộc, luôn tìm tòi, học hỏi và khám phá. Đó chính là cách bạn thử thách và vượt qua những giới hạn của bản thân.
  • Thứ 2, tin tưởng vào đồng đội. Họ chính là những người sát cánh cùng bạn tới cái đích cuối cùng.
  • Thứ 3, gọn nhẹ là tốc độ. Đừng tham lam mà ôm đồm quá nhiều thứ vì rất có thể chính chúng sẽ gây cản trở bạn cho hành trình sau này.
  • Thứ 4, sự chuẩn bị là tất cả. Một sự chuẩn bị kỹ càng là chìa khóa thành công và là hành trang vững chãi nhất cho mọi cuộc chinh phục.
  • Thứ 5, ăn mừng và quay trở lại làm việc. Đừng ngủ quên trong chiến thắng, hãy đặt thành quả của mình sang một bên và hướng tới mục tiêu mới cần chinh phục.

 “UberEXCHANGE – Khởi nghiệp thông minh” là chương trình định hướng và hỗ trợ khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam do Uber khởi xướng, phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Thanh Niên Khởi nghiệp và dưới sự bảo trợ của bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong khuôn khổ chương trình, các lãnh đạo cấp cao của Uber và những chuyên gia công nghệ hàng đầu trong nước và khu vực sẽ mang đến những hoạt động huấn luyện, tư vấn và chia sẻ cho các dự án khởi nghiệp tại Việt Nam từ tháng 4 đến tháng 8/2017. Kết thúc chương trình, công ty khởi nghiệp xuất sắc sẽ có cơ hội được tài trợ một chuyến đi thực tế cho 2 người đến San Francisco, Mỹ. Ngoài ra, Uber cũng dành một gói dịch vụ Uber cho doanh nghiệp có giá trị lên tới 100 triệu đồng cho đại diện xuất sắc nhất của Việt Nam. Mọi thông tin về chương trình sẽ liên tục được cập nhật trên trang wwww.uberforstartups.com/vietnam.