HQC được chấp thuận chủ trương đầu tư Khu dân cư 4,9 ha tại Long An

HQC được chấp thuận chủ trương đầu tư Khu dân cư 4,9 ha tại Long An


Dự án Khu dân cư – Nhà ở thương mại HQC Bến Lức, thị trấn Bến Lức còn gọi là Dragon Peace vừa được Ủy ban Nhân dân tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng cho CTCP Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân (mã HQC).

Đây là dự án có diện tích sử dụng đất 49.000m2 tương đương 4,9ha, với quy mô khoảng 713 căn, tổng mức đầu tư khoảng 520 tỷ đồng. Trong đó, nhà liền kề khoảng 574 căn, chiếm tỷ lệ 81% và nhà chung cư khoảng 139 căn chiếm tỷ lệ 19%.

Trong bản công bố gửi Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, HQC cho biết, Dragon Peace dự kiến được đầu tư trong 36 tháng, được phân kỳ 2 giai đoạn đầu tư, kinh doanh và sẽ đưa vào hoạt động giai đoạn 1 từ quý IV/2019, hoàn thành toàn bộ dự án quý IV/2020.
Dragon Peace là một trong những dự án HQC thực hiện theo chiến lược kinh doanh mới, tăng tỷ trọng đầu tư vào nhà ở thương mại, giảm đầu tư nhà ở xã hội để tránh rủi ro đến từ chính sách hỗ trợ người có thu nhập thấp mua nhà.
Trước đó, tại kỳ họp thường niên năm 2018, chủ tịch HQC, ông Trương Anh Tuấn cho biết, năm nay HQC sẽ tái cấu trúc toàn diện để phù hợp hơn với thông lệ quốc tế, trong đó HQC sẽ giảm tỷ trọng đầu tư vào nhà ở xã hội, tăng tỷ trọng đầu tư vào bất động sản thương mại.
HQC sẽ dùng các công cụ tài chính khác nhau như vay ngân hàng và thoái vốn khỏi các dự án giáo dục, công ty con để dùng tiền tập trung cho mảng hoạt động bất động sản.
HQC có kế hoạch sẽ phát hành trái phiếu nợ 2.000 tỷ đồng, kỳ hạn 1-5 năm, phát hành riêng lẻ trong năm 2018 và quý I/2019 nhằm huy động vốn để thực hiện các dự án đầu tư.

HỒNG QUÂN

bình luận

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*