Giảm phí BOT, kéo dài thời gian thu, đại biểu tranh luận: “Bộ trưởng nói như ban phát”

Giảm phí BOT, kéo dài thời gian thu, đại biểu tranh luận: “Bộ trưởng nói như ban phát”


Theo đại biểu Mai Sỹ Diến, quyền lợi người dân và nhà đầu tư phải bình đẳng, có sự thảo luận, đồng tình, không thể do áp lực của người dân lại giảm giá. Đơn giá có thể 2 đồng lúc đầu xây dựng thu 10 đồng sau khi người dân tạo áp lực lại giảm còn thu 8 hoặc 6 đồng.

Đăng đàn trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội sáng nay (4/6), Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã nhận được nhiều chất vấn, tranh luận liên quan đến hoạt động thu phí của các trạm BOT (Xây dựng – Vận hành – Chuyển giao).

Công nhận mật độ BOT dày đặc

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thừa nhận có sự chênh lệch giữa hợp đồng dự án BOT và kết quả kiểm toán do giai đoạn vừa qua chúng ta tổ chức đấu thầu dự án BOT trên cơ sở dự án BOT được duyệt trong đó có nhiều phần dự phòng như trượt giá, dự phòng khối lượng, dự kiến công tác giải phóng mặt bằng … dự án BOT được duyệt bao gồm các khoản phát sinh nên dự án có giá trị lớn.

Bộ GTVT ký hợp đồng với nhà đầu tư BOT theo dự án được duyệt, quá trình thực hiện Bộ đã chủ động kiến nghị Kiểm toán nhà nước (KTNN) kiểm toán trước khi Bộ GTVT quyết toán 56 trạm BOT, KTNN tham gia kiểm toán 50 dự án theo hợp đồng để đảm bảo quyền lợi người dân, nhà nước, doanh nghiệp. Bộ đã đàm phán với các nhà đầu tư BOT, có điều khoản giá trị sau kiểm toán Bộ điều chỉnh thời gian, giá thu, KTNN xác định có sự chênh lệch giữa giá trị trước và sau là đương nhiên.

“Theo số liệu chúng tôi đang so sánh số liệu kiểm toán của KTNN và quyết toán của Bộ GTVT tương đồng nhau. Thậm chí số liệu của Bộ GTVT thấp hơn hơn. KTNN kiểm toán đúng nhưng Bộ GTVT cũng đã làm đúng, đảm bảo lợi ích của người dân”, Bộ trưởng nói.

Cũng theo Bộ trưởng Thể, thời gian vừa qua Bộ GTVT phối hợp với địa phương, các nhà đầu tư rà soát giảm toàn bộ 56 dự án BOT, có những dự án giảm 2 lần, có 1 số trạm giảm còn 15.000 đồng/lượt, điều chỉnh mức phí, căn cứ tính phí, giảm phí căn cứ lưu lượng xe qua trạm và hoàn vốn của trạm.

Trả lời chất vấn của Đại biểu Lý Tiết Hạnh (Đoàn Bình Định) khi 200km tuyến QL 1A qua hướng Bắc Nam và QL19 có 3 trạm thu phí, Bộ trưởng Thể cho biết, khoảng cách giữa các trạm bình thường là 70km, Bộ GTVT chủ động quyết định còn dưới 70km phải có sự đồng thuận của UBND tỉnh và Bộ Tài chính, dự án này Bộ thực hiện đúng quy định.

Tuy nhiên tôi công nhận hiện nay mật độ trạm BOT dày đặc. Tôi đánh giá bà con khó khăn, nhất là hộ nghèo đi ô tô nộp khoản tiền, hàng hoá qua trạm tốn chi phí trân trọng, kính mong đồng bào tỉnh Bình Định thông cảm, chúng tôi cố gắng giảm giá, thà kéo dài thời gian thu cho chi phí xã hội thấp nhất”, Bộ trưởng Thể nói.

Với ý kiến trả lời vừa nêu, đại biểu Nguyễn Thanh Hồng (đoàn Bình Dương) tranh luận: có phải do có khả năng chủ đầu tư BOT có thể kiện lại Bộ GTVT nên vẫn có tư duy xoá “ổ gà”. “Bộ trưởng nói giảm giá, kéo dài thời gian thu đây là tư duy không thể chấp nhận được”, ông Hồng nói.

Tranh luận với Bộ trưởng, đại biểu Mai Sỹ Diến (đoàn Thanh Hoá) cũng cho biết, Bộ trưởng nói như ban phát, xin cho. Chúng ta cần nguyên tắc cung cầu theo thị trường, quyền lợi người dân và nhà đầu tư phải bình đẳng, có sự thảo luận, đồng tình không thể vì nhà đầu tư do áp lực của người dân lại giảm giá. “Đơn giá có thể 2 đồng lúc đầu xây dựng thu 10 đồng sau khi áp lực của người dân lại giảm còn thu 8, 6 đồng”, ông Diến nói.

Quan tâm đặc biệt dự án “có dư luận”

Chất vấn về vấn đề này, Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (đoàn Bến Tre) cũng chỉ ra bất cập của dự án BOT do thể chế chưa hoàn chỉnh, quá trình thực hiện có nhiều sai phạm, lợi dụng chính sách dẫn đến bất cập và đặc biệt chưa giải quyết được 3 lợi ích căn bản giữa nhà nước, nhà đầu tư, người dân. “Chúng ta vẫn còn ăn đong trong lĩnh vực này”, ông Nhưỡng nói.

Đáp lại, Bộ trưởng Thể cho biết, thời gian vừa qua thể chế chưa hoàn chỉnh đến thời điểm này chưa hoàn chỉnh luật Đầu tư công, một số biểu hiện có sai phạm trong thực hiện dự án BOT, các cuộc thanh tra chỉ ra, đang khắc phục hiệu quả.

“Đảng Nhà nước, Chính phủ giao các ngành chức năng, Tổng thanh tra Chính phủ xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức, quán triệt làm nghiêm túc, nếu có trường hợp sai phạm với trách nhiệm của mình tôi cương quyết xử lý cán bộ thuộc quyền”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

“Một số trạm hoạt động không hiệu quả cũng dẫn đến tâm tư của nhà đầu tư, tranh chấp về một số việc liên quan đến đền bù, tái định cư. Tuy nhiên, tôi cho rằng làm công trình, dự án không tránh khỏi một số bất cập. Để đảm bảo hài hoà lợi ích, chúng tôi sẽ quan tâm đặc biệt dự án có dư luận để xử lý ngay”, ông Thể bổ sung thêm.

NGUYỄN THẢO

bình luận

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*