Doanh nghiệp 24h: Aeon Nhật Bản lãi trăm tỷ, Lotte Hàn Quốc vẫn lỗ ròng

Doanh nghiệp 24h: Aeon Nhật Bản lãi trăm tỷ, Lotte Hàn Quốc vẫn lỗ ròng


Làm ăn tại Việt Nam nhà bán lẻ Nhật Bản lãi trăm tỷ, “đại gia” Hàn Quốc lại lỗ lũy kế 800 tỷ đồng

Thị phần bán lẻ Việt Nam khoảng 50% thuộc về doanh nghiệp nước ngoài và trong tương lai, sự “bành chướng” của các doanh nghiệp nước ngoài trong lĩnh vực này được dự báo sẽ còn mạnh hơn nữa. Từ việc mở thêm và dự định mở thêm hàng loạt các trung tâm thương mại, chuỗi phân phối đến việc mua lại cổ phần của các doanh nghiệp nội như trường hợp Aeon mua cổ phần Citimart và Fivimart có thể thấy các doanh nghiệp ngoại này không hề che giấu tham vọng “phủ sóng” khắp Việt Nam. (Xem thêm)

Chê SCIC, nhiều doanh nghiệp muốn về “siêu uỷ ban” cho “xứng tầm”

Trao đổi với báo chí, ông Đặng Quyết Tiến – Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, Bộ Tài chính thừa nhận, việc bàn giao các doanh nghiệp sau cổ phần hóa về Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) còn chậm, đặc biệt giai đoạn 2016 – 2017, danh mục là 62 doanh nghiệp bàn giao nhưng thực tế chỉ bàn giao được 37 doanh nghiệp. Trong 8 tháng đầu năm nay mới có 4 doanh nghiệp được bàn giao. (Xem thêm)

Sam Holdings: Shark Vương từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc

Ngày 31/08/2018, Hội đồng quản trị của Sam Holdings đã có quyết nghị thông qua đơn từ nhiệm chức danh Tổng giám đốc của ông Trần Anh Vương, có hiệu lực từ ngày 31/08/2018.

Đồng thời, thông qua bổ nhiệm chức danh Tổng giám đốc và Người đại diện theo pháp luật của SAM đối với ông Trần Việt Anh (hiện đang giữ chức danh Phó Tổng giám đốc) kể từ ngày 31/08/2018. (Xem thêm)

Doanh nghiệp nhà nước chậm cổ phần hoá vì lãnh đạo lo “mất ghế”

Số liệu từ Bộ Tài chính cho thấy, trong 7 tháng đầu năm 2018, có 9 doanh nghiệp được cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án cổ phần hóa, trong đó cổ phần hóa 8 doanh nghiệp nhà nước (DNNN) và 1 đơn vị sự nghiệp. Tổng giá trị doanh nghiệp là 29.408 tỷ đồng, trong đó giá trị vốn nhà nước là 15.181 tỷ đồng. (Xem thêm)

Ba con gái “Vua” tôm liên tiếp đăng ký mua vào khối lượng lớn cổ phiếu MPC

Bà Lê Thị Minh Ngọc và bà Lê Thị Minh Quí đã có thông báo gửi đến Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và MPC thông báo về việc đăng ký mua vào khối lượng lớn cổ phiếu MPC.

Theo đó, bà Lê Thị Minh Ngọc đăng ký mua vào 4.614.370 cổ phần MPC để nâng sở hữu tại Minh Phú từ 0% lên 3,3%, giao dịch được thực hiện từ ngày 06/09/2018 đến ngày 06/10/2018 theo phương thức khớp lệnh hay thỏa thuận. (Xem thêm)

Bị nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục, Hoàng Anh Gia Lai nói gì?

Thứ nhất, trong báo cáo soát xét, kiểm toán viên đưa ra ý kiến ngoại trừ đối với việc đánh giá khả năng thu hồi của tổng các khoản phải thu từ các bên liên quan với số tiền 5.601 tỷ đồng.

HAGL cho biết nguyên nhân chủ yếu là do các bên liên quan đang vận hành nhiều dự án kinh doanh khá đa dạng như bất động sản, trồng trọt, chăn nuôi với khối tài sản đa dạng, trong đó nhiều dự án đang trong giai đoạn đầu tư xây dựng cơ bản nên chưa tạo ra lợi nhuận và dòng tiền thặng dư, rất khó khăn cho việc xác định giá trị tài sản và dòng tiền trả nợ cho Tập đoàn. (Xem thêm)

TTC Land: Sau soát xét lãi ròng giảm nhẹ nhưng vẫn tăng trưởng 215%

Theo Báo cáo tài chính đã được soát xét bởi KPMG, lợi nhuận sau thuế bán niên của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã SCR) điều chỉnh giảm nhẹ 16 tỷ đồng, tương đương 8% so với trước soát xét, còn 179 tỷ đồng. Mặc dù vậy, sau soát xét, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của TTC Land vẫn tăng trưởng mạnh 235% và 215% so với cùng kỳ năm trước. (Xem thêm)

“Kết quả kinh doanh nửa cuối 2018 sẽ cải thiện đáng kể dù HBC hoãn phát hành vốn”

6 tháng đầu năm 2018, lợi nhuận của HBC không đạt được như kỳ vọng kế hoạch đã đề ra. Có những lý do lợi nhuận không đạt kế hoạch gồm: giá thép đã tăng 30% trong 6 tháng qua, chi phí nhân công tăng , đặc biệt chi phí nhân công tại Phú Quốc tăng khoảng 30 – 40%; chi phí bảo hiệm xã hội tăng do thay đổi chính sách; một số công trình tạm dừng thi công do chủ đầu tư bị thanh kiểm tra. (Xem thêm)

THANH HÀ

Chuyên mục: KINH DOANH