Boeing ký 2 hợp đồng lớn bán 110 máy bay cho Vietjet Air và BamBoo Airways

Boeing ký 2 hợp đồng lớn bán 110 máy bay cho Vietjet Air và BamBoo Airways

Ngày 27/2/2019, Tập đoàn Boeing đã ký kết 2 hợp đồng bán 100 máy bay 737 MAX cho Vietjet Air và 10 máy bay 787-9 Dreamliner cho Bamboo Airways. Cả hai lễ ký kết diễn ra dưới sự chứng kiến của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Việt Nam – ông Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ - ông Donald Trump.

Được biết, đơn hàng mới của có Vietjet Air giá trị hợp đồng lên tới 12,7 tỷ USD (theo giá niêm yết). Hợp đồng mới nâng tổng số đặt hàng máy bay Boeing của Vietjet lên 200 chiếc. Trong khi đó, hợp đồng của Bamboo Airways có giá trị niêm yết 3 tỷ USD.

Thoả thuận bao gồm 20 tàu bay MAX 8 và 80 tàu bay MAX 10 – phiên bản mới, nâng cấp nhất của dòng Boeing 737. Chi phí vận hành của dòng 737 MAX 10 được đánh giá là thấp nhất trong dòng máy bay thân hẹp có thiết kế một lối đi, đồng thời cũng là mẫu tàu bay đem lại lợi nhuận cao nhất trong thị trường cùng phân khúc. Trước đó, đơn đặt hàng trên chưa được công bố trên website của Boeing.

Dòng máy bay 787 Dreamliner cho phép các hãng hàng không khai thác những chuyến bay tầm xa với chi phí nhiên liệu được cắt giảm tới 20% so với các dòng máy bay thân rộng trước đây. Hiệu suất vượt trội cũng như tầm bay xa hơn của dòng Dreamliner đã giúp các hãng hàng không mở hơn 210 đường bay thẳng mới trên toàn thế giới kể từ khi chính thức được đưa vào hoạt động.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng Giám đốc Vietjet chia sẻ: “Hợp đồng hợp tác cho 200 tàu bay B737 MAX ngày hôm nay là một bước đi quan trọng của chúng tôi trong kế hoạch mở rộng mạng bay quốc tế với hiệu suất vượt trội, mang lại cho khách hàng nhiều cơ hội trải nghiệm bay thú vị tới các điểm đến quốc tế mới. Tôi tin rằng đội bay của hãng sẽ có những bước đột phá về công nghệ thế hệ mới, giúp nâng cao chất lượng chuyến bay và tăng độ tin cậy khai thác, đồng thời giảm các chi phí vận hành trong thời gian tới, giúp cho khách hàng có thêm nhiều cơ hội bay với lựa chọn dịch vụ mới mẻ và giá vé tốt hơn. Hợp đồng được ký kết dưới sự chứng kiến của nguyên thủ hai nước vào dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều diễn ra tại Hà Nội sẽ là dấu ấn đặc biệt trong chặng đường phát triển của hai doanh nghiệp.”

“ Chúng tôi rất vui mừng khi dòng máy bay 787 Dreamliner sẽ gia nhập và củng cố đội bay đang ngày một phát triển của Bamboo Airways”- Ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn FLC – đơn vị sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways chia sẻ. “Mục tiêu dài hạn của Bamboo Airways là kết nối Việt Nam với các thị trường trọng điểm tại Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ, trong đó dòng Dreamliner sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác các đường bay dài. Nhờ hiệu suất hoạt động vượt trội, hiệu quả kinh tế cao, cũng như thiết kế nội thất tiện nghi làm hài lòng khách hàng của dòng 787 Dreamliner, Bamboo Airways sẽ mang lại những dịch vụ với chất lượng tốt hơn cho khách hàng và ngày càng phát triển thành công trên thị trường.”

Chuyên mục: KINH DOANH


Viết bình luận

<