Làm thế nào để lựa chọn chiếc thẻ tín dụng đầu tiên của bạn?

Làm thế nào để lựa chọn chiếc thẻ tín dụng đầu tiên của bạn?


Cho dù bạn là thiếu niên không có lịch sử tín dụng hoặc người trưởng thành đã quen thuộc với các khoản vay và thẻ ghi nợ, việc lựa chọn thẻ tín dụng đầu tiên của bạn có thể khó khăn.

Dưới đây là một vài điều cần cân nhắc khi chọn thẻ tín dụng đầu tiên của bạn.

1. Tìm hiểu về thẻ tín dụng

Nhận thức được những gì thẻ tín dụng đòi hỏi, đặc biệt là vì những sai lầm tín dụng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và tài chính của bạn trong một thời gian dài. Cho dù là tìm kiếm Internet, nói chuyện với chuyên gia tín dụng hay đọc trang web tín dụng, điều quan trọng là phải tìm hiểu càng nhiều càng tốt trước khi quyết định. Thông thạo trong quá trình đăng ký và sử dụng thẻ tín dụng sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong thời gian dài. Đừng chỉ đọc lướt qua.

2. Đảm bảo bạn có thu nhập ổn định

Các công ty phát hành thẻ tín dụng thường yêu cầu thu nhập có thể xác minh khi ai đó muốn nộp đơn xin thẻ tín dụng đầu tiên. Sau tất cả, khả năng trả nợ của bạn là chìa khóa để nhận được phê duyệt cho một thẻ tín dụng. Người cho vay cần phải biết rằng bạn sẽ trả lại và họ có thể tin cậy bạn. Vì vậy, nếu bạn là một thanh niên trẻ tuổi, hãy cân nhắc việc có được một công việc bán thời gian trước khi apply thẻ tín dụng.

3. Lựa chọn khôn ngoan

Có rất nhiều thẻ tín dụng để lựa chọn. Trong khi tìm kiếm, tập trung vào mối quan tâm chính của bạn. Bạn có lo lắng về việc trả hóa đơn đúng hạn? Xem xét lựa chọn thẻ có tỷ lệ lãi suất thấp hàng năm. Bạn không chắc chắn mình sẽ có đủ khả năng tự kiểm soát thẻ tín dụng? Thẻ tín dụng có bảo đảm có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Ai cũng có loại thẻ phù hợp với bản thân mình. Không chọn thẻ tín dụng vì thiết kế bắt mắt hoặc phần thưởng hấp dẫn mà không kiểm tra tất cả các chi tiết.

4. Đọc kỹ các điểu khoản

Trước khi bạn chọn thẻ tín dụng đầu tiên, đảm bảo bạn đã đọc các điều khoản và kiểm tra các khoản phí, phần thưởng và lãi suất. Một sự kết hợp xấu của các tính năng thẻ có thể trở lại làm hại bạn nếu bạn không cẩn thận khi đăng ký thẻ.

5. Xem xét thẻ tín dụng có đảm bảo

Chúng có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho chiếc thẻ đầu tiên của bạn vì một vài lý do. Miễn là bạn trả một cách có trách nhiệm, điểm số của bạn tăng lên, và bạn có thể chuyển sang một thẻ không có bảo đảm. Một số thẻ có bảo đảm sẽ trả lại tiền mặt hoặc không có lệ phí hàng năm. Tiền gửi của bạn hoạt động như giới hạn tín dụng của bạn, vì vậy nếu bạn chỉ có thể thanh toán khoản tiền gửi bảo đảm là 200 đô la, bạn sẽ có giới hạn 200 đô la.

6. Tránh các loại thẻ đòi hỏi tín dụng cao

Việc bị từ chối tín dụng không ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, nhưng điểm số của bạn vẫn bị ảnh hưởng bởi các nhà cho vay xem xét lịch sử tín dụng của bạn. Nếu bạn nộp đơn xin thẻ tín dụng đầu tiên của mình và nó bị từ chối, bạn sẽ bị mắc kẹt trong một vòng yêu cầu và từ chối. Paperno nói: “Hầu hết các ngân hàng thậm chí không cấp cho bạn một thẻ không có bảo đảm nếu bạn không có lịch sử tín dụng tốt”.

7. Sử dụng các khoản vay làm lợi thế cho bạn

Về cơ bản, lịch sử khoản vay tích cực có thể cho các công ty phát hành thẻ thấy rằng bạn có rủi ro thấp và có khả năng thanh toán đúng hạn. Các khoản vay được tính là tín dụng, vì vậy nếu bạn trả lại cho họ một cách có trách nhiệm, thông tin tích cực sẽ nằm trong báo cáo tín dụng của bạn trong 10 năm sau. Ngược lại, lịch sử cho vay tiêu cực sẽ ở lại trong bản báo cáo của bạn trong 7 năm. Khoản vay đã trả sẽ không giúp tạo thêm một điểm tín dụng nào, nhưng nó vẫn có vẻ tốt cho báo cáo tín dụng của bạn.

8. Trở thành một người dùng ủy quyền

Một cách tuyệt vời để có được chiếc thẻ tín dụng đầu tiên của bạn trong giới hạn trách nhiệm và áp lực thấp là trở thành một người dùng được ủy quyền. Paperno khuyến cáo đây là một cách đơn giản để xây dựng điểm tín dụng của bạn. Bằng cách này, bạn có thể có điểm tín dụng mà không thực sự có thẻ tín dụng của mình.

Nếu cuối cùng bạn vẫn muốn có thẻ của riêng mình, thì việc đã là người dùng được ủy quyền sẽ khiến cho điểm số của bạn và báo cáo của bạn trông tốt hơn đáng kể trong mắt người cho vay.

Tung Le

Chuyên mục: CUỘC SỐNG


Viết bình luận

<