Đừng bao giờ để những thứ này trong ví, nếu bạn không muốn bị… rỗng túi

Đừng bao giờ để những thứ này trong ví, nếu bạn không muốn bị… rỗng túi


Ví là nơi bạn để rất nhiều thứ đồ, tuy nhiên, không phải thứ gì bạn cũng nên đặt vào đó, bởi nếu một ngày xấu trời nào đó bạn bị mất ví, những thứ này lọt vào tay kẻ xấu còn tồi tệ hơn nhiều so với mất một chút tiền mặt.

Thẻ bảo hiểm
Nhiều người thường có thói quen luôn mang thẻ bảo hiểm y tế bên mình phòng tình huống xấu nhất xảy ra. Tuy nhiên, bạn không cần thiết phải quá lo lắng như thế, nếu không có thẻ, các bác sĩ cũng vẫn sẽ khám, chữa và điều trị cho bạn và bạn có thể báo cáo lại với bệnh viện hoặc công ty bảo hiểm sau đó. Mặt khác, nếu bạn giữ thẻ trong ví và bị mất, người có ý đồ xấu có thể dùng thẻ để làm thủ tục y tế dưới danh nghĩa là bạn. Họ không chỉ thanh toán bằng tên bạn mà còn làm rối hồ sơ y tế của bạn như thêm triệu chứng dị ứng thuốc.
Biên lai, hóa đơn
Thoạt nhìn, biên lai cửa hàng hoặc ngân hàng không có nhiều thông tin. Nhưng một kẻ lừa đảo có tay nghề có thể sử dụng những thông tin này để ăn cắp tiền của bạn một cách hiệu quả. Chẳng hạn, một người có hàng loạt biên nhận trong các buổi tối ngày thường ở cửa hàng Target, Mỹ có thể mua hàng vào tối thứ Hai bằng nợ thẻ tín dụng mà không cần giấy tờ chứng minh. Hoặc những hacker có thể gửi email giả làm nhà hàng yêu thích của bạn, đưa phần mềm độc hại vào máy tính của bạn khi bạn nhấp vào liên kết. Vậy, tại sao chúng ta phải giữ lại những hóa đơn không cần thiết? Nếu không cần đến, hãy đừng ngần ngại vứt chúng vào sọt rác.
Thẻ thành viên
Nếu bạn có thói quen tích điểm tại các siêu thị, cửa hàng hoặc đi đến phòng tập thể thường xuyên thì phải hết sức lưu ý. Đừng bao giờ giữ thẻ hội viên của bạn trong ví bởi nếu có ai đó cầm ví tiền của bạn, họ có thể sử dụng những thẻ đó để vào phòng tập thể dục và siêu thị và có thể sử dụng các dịch vụ để bạn phải trả tiền thay họ. Giữ thẻ trong xe của bạn là một cách an toàn hơn vì bạn sẽ không bao giờ đi bộ để đi làm, mua sắm hay tập thể dục nên không sợ quên.
Thẻ quà tặng
Giống như tiền mặt, bạn không có cách nào để lấy lại tiền từ thẻ quà tặng nếu bạn mất chúng. Đây là tiền mặt. Bạn thậm chí không cần phải đưa ra một ID để sử dụng chúng. Nếu thẻ quà tặng có giá trị quy đổi tiền mặt, bạn không nên mạo hiểm mất một đống giấy chứng nhận quà tặng lớn. Chỉ cần nhét chúng trong ví khi bạn chắc chắn sẽ sử dụng chúng.
Quá nhiều thẻ tín dụng
Với sự phát triển của hệ thống ATM, sở hữu một đống thẻ tín dụng là điều rất dễ dàng. Nhiều người dành riêng thẻ để mua sắm, thẻ đặt vé máy bay, thẻ thuê khách sạn, thẻ làm đẹp,… Nhưng sở hữu nhiều thẻ không phải là ý tưởng hay. Chuyên gia khuyên bạn chỉ nên sử dụng hai hoặc ba chiếc để tránh bị đánh cắp nhận dạng, càng nhiều thẻ trong ví của bạn, kẻ gian càng dễ dàng đánh cắp thông tin. Bạn nên mang theo một thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ và để lại phần còn lại ở nhà.

Nguyễn Linh

Chuyên mục: CUỘC SỐNG


Viết bình luận

<