VCCA đưa nghệ thuật đường phố vào không gian triển lãm

VCCA đưa nghệ thuật đường phố vào không gian triển lãm

VCCA dua nghe thuat duong pho vao khong gian trien lam hinh anh 1
“Nét-Graffiti” là hoạt động vẽ trực tiếp với sự tham gia của nghệ sĩ đương đại Naze danh tiếng đến từ Nhật Bản và nhóm nghệ sĩ graffiti trẻ tại Hà Nội. Với “Nét-Graffiti”, VCCA muốn đưa hình thức nghệ thuật underground vào không gian triển lãm, hay nói cách khác là đem nghệ thuật đường phố bước vào “ngôi nhà của nghệ thuật”.
VCCA dua nghe thuat duong pho vao khong gian trien lam hinh anh 2
Các nghệ sĩ graffiti vốn quen sáng tác trong thầm lặng khi cả thành phố đang ngủ say, nay sẽ sáng tác trực tiếp trước sự thưởng lãm của hàng nghìn lượt khán giả tại VCCA. Đây sẽ là một trải nghiệm thú vị đối với cả nghệ sĩ và khán giả.
VCCA dua nghe thuat duong pho vao khong gian trien lam hinh anh 3
Nghệ sĩ trọng tâm của “Nét-Graffiti” là Naze – họa sĩ, nghệ sĩ graffiti mang hai dòng máu Nhật Bản và Philippines. Anh sinh năm 1989 tại Nhật Bản, lớn lên và hoạt động nghệ thuật tại đây.
VCCA dua nghe thuat duong pho vao khong gian trien lam hinh anh 4
Năm 2011, anh xuất bản cuốn sách mang tên “Go Outside” tập hợp các tác phẩm tranh, graffiti, điêu khắc, nghệ thuật ghép ảnh và họa tự… tiêu biểu của mình. Cuốn sách đã tạo được tiếng vang trong giới trẻ và cộng đồng nghệ thuật đương đại tại Nhật Bản.
VCCA dua nghe thuat duong pho vao khong gian trien lam hinh anh 5
Một số triển lãm tiêu biểu gần đây của Naze là: Hyper Tonic Age tại Trung tâm Mỹ thuật Kyoto (2015); House Head Killer tại phòng trưng bày Momrag, Tokyo (2015); Những góc nhìn mỹ thuật đương đại tại Bảo tàng Hoàng gia Ueno, Tokyo, (2016) và rất nhiều triển lãm khác. Anh sẽ đến vẽ trước công chúng VCCA từ 5/9 đến 11/9. Ngoài ra, trong suốt một tháng diễn ra hoạt động, khách thăm VCCA còn được thưởng thức các video art và một số tác phẩm khác của anh.
VCCA dua nghe thuat duong pho vao khong gian trien lam hinh anh 6
Cũng trong khuôn khổ “Nét-Graffiti”, các nghệ sĩ graffiti trẻ Hà Nội gồm: Dũng Zunk, Khanh Nguyễn Taurus, Hà Riva, Sand Nguyễn, Dath sẽ cùng biểu diễn để biến không gian VCCA thành một góc đường phố sống động.
VCCA dua nghe thuat duong pho vao khong gian trien lam hinh anh 7
Như thường lệ, các nghệ sĩ graffiti này đều thích ẩn mình trước công chúng và chúng ta sẽ không tìm thấy bức chân dung nào của họ.
VCCA dua nghe thuat duong pho vao khong gian trien lam hinh anh 8
Hãy ghé VCCA để tận mắt chứng kiến quá trình sáng tác kỳ diệu này cũng như tham gia vào nhiều hoạt động thú vị khác như: minishow, workshop, tọa đàm nghệ thuật… Tất cả đều mở cửa miễn phí cho công chúng và người yêu nghệ thuật.

bình luận

Chuyên mục: DU LỊCH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*