Nhân viên khách sạn 5, 6 sao học cách phục vụ chiêu đãi APEC

Nhân viên khách sạn 5, 6 sao học cách phục vụ chiêu đãi APEC

Học cách phục vụ tiệc chiêu đãi đại biểu APEC Để phục vụ chu đáo các đại biểu APEC dự chiêu đãi, trung tâm hội nghị huấn luyện cho 239 nhân viên xuất sắc tại các khách sạn 5, 6 sao trên toàn quốc.

Nhan vien khach san 5, 6 sao hoc cach phuc vu chieu dai APEC hinh anh 1
Gần 300 nhân viên phục vụ cho đại tiệc tại trung tâm hội nghị này được tập huấn 6 giờ mỗi ngày suốt 3 tháng qua. Họ là những quản lý, nhân viên phục vụ có nhiều năm kinh nghiệm tại các khách sạn hàng đầu trên cả nước, được quy tụ về Đà Nẵng. Mọi kỹ năng chuẩn bị, cách nói năng, phục vụ, sắp xếp từng chiếc ly, tách, dĩa trên bàn cho đến việc tự trang điểm làm sao cho phù hợp và chuẩn mực nhất đều được đào tạo lại từ đầu.
Nhan vien khach san 5, 6 sao hoc cach phuc vu chieu dai APEC hinh anh 2
Có những người thậm chí đã có tới 9 năm kinh nghiệm phục vụ tại các khách sạn 5, 6 sao tại Việt Nam, từng tiếp các chính khách lớn cả trong và ngoài nước nhưng vẫn cảm thấy bỡ ngỡ với một thước đo chuẩn mực mới tại đây.
Nhan vien khach san 5, 6 sao hoc cach phuc vu chieu dai APEC hinh anh 3
Khu vực cấp cao nhất sẽ có một nhân viên phục vụ riêng một lãnh đạo cấp cao trong phòng tiệc, 8 người phục vụ nước cho 21 khách, phía sau họ sẽ có thêm 35 người khác phục vụ từ bếp lên tới ballroom.
Nhan vien khach san 5, 6 sao hoc cach phuc vu chieu dai APEC hinh anh 4
Tất cả những người tham gia tập huấn được đào tạo bài bản, đầy đủ các khâu chuẩn bị, phục vụ và không có bất cứ ai biết mình sẽ làm ở vị trí nào. Chỉ có trước một ngày tiệc chiêu đãi diễn ra, họ mới được thông báo về vị trí và công việc của mình.
Nhan vien khach san 5, 6 sao hoc cach phuc vu chieu dai APEC hinh anh 5
Đây là bữa tiệc bao gồm 21 nền kinh tế với 21 nền văn hóa khác nhau, chính vì vậy mỗi nhân viên cũng được đào tạo một cách bài bản kỹ lưỡng về cách ứng xử, trả lời, hướng dẫn, phục vụ… phù hợp với nét văn hóa của chính khách nước đó.
Nhan vien khach san 5, 6 sao hoc cach phuc vu chieu dai APEC hinh anh 6
Các tiêu chí như thành thạo ngoại ngữ, gương mặt khả ái, chiều cao đồng đều không quá cao quá thấp… cũng được đưa vào yêu cầu lựa chọn nhân viên phục vụ chính cuối cùng.
Nhan vien khach san 5, 6 sao hoc cach phuc vu chieu dai APEC hinh anh 7
Bữa tiệc sẽ được được chế biến bởi các đầu bếp hàng đầu thế giới đang có mặt và làm việc tại Việt Nam. Hiện nay các món ăn đã được lựa chọn và qua vài lần kiểm tra, thử tại Hà Nội, TP.HCM và lần cuối tại Đà Nẵng.

bình luận

Chuyên mục: DU LỊCH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*