Du thuyền hạng sang hủy chuyến để đi cứu trợ sau bão Maria

Du thuyền hạng sang hủy chuyến để đi cứu trợ sau bão Maria

Các du khách bị hủy chuyến sẽ được hoàn tiền vé và giảm 25% khi đặt chỗ trong vòng 30 ngày tới.

Du thuyền này trước đó đã được đưa đến các đảo St. Croix và St. Thomas (quần đảo Virgins) để chuyển hàng cứu trợ và sơ tán người dân, du khách mắc kẹt tới nơi an toàn. Siêu bão Maria quét qua Dominica và Puerto Rico đã gây thiệt hại nặng nề cho các khu vực này.

Du thuyen hang sang huy chuyen de di cuu tro sau bao Maria hinh anh 1
Du khách chờ lên du thuyền Adventure of the Seas. Ảnh: Getty.

Ngày 6/10, du thuyền Adventure of the Seas sẽ trở lại San Juan để chuẩn bị cho hành trình từ St Croix tới Martinique (khởi hành vào ngày 7/10). 

Không chỉ có Adventure of the Seas, các du thuyền khác của công ty Royal Caribbean và Norwegin Cruises đều được đưa tới St Marrten, nơi bị thiệt hại nghiệm trọng sau bão.

Đầu tuần này, Carnival, công ty vận tải biển lớn nhất thế giới, đã vận chuyển nước, thực phẩm tới khu vực Caribbean. Hiện nay, công ty này đang thảo luận cùng chính quyền Puerto Rico về các chuyến hàng viện trợ tiếp theo.

Ngoài ra, nhiều công ty khác cũng cam kết đóng góp vào nỗ lực cứu trợ sau bão. Công ty Oceania Cruises thông báo với mỗi khách đặt chỗ từ tháng 12/2017 đến tháng 4/2018 sẽ ủng hộ 350 bảng. Trong khi đó, công ty Regent Seven Seas sẽ ủng hộ 300 bảng với mỗi khách đặt chỗ mới từ nay đến 31/10 trên 8 chuyến đi bằng du thuyền Seven Seas Explorer, một trong những tàu du lịch sang trọng nhất thế giới.

Du thuyen hang sang huy chuyen de di cuu tro sau bao Maria hinh anh 2
Puerto Rico bị thiệt hại nặng nề sau bão. Ảnh: InsideClimate News.

Các hãng du thuyền và công ty mẹ đều cam kết sẽ quyên góp được ít nhất 2,5 triệu USD tiền cứu trợ. Ngoài ra, công ty Oceania Cuises cam kết quyên góp 1,25 triệu USD từ khách hàng, phi hành đoàn, các công ty du lịch đối tác.

Ông Frank J Copito, người đứng đầu Hiệp hội Du lịch và Khách sạn Caribbean, nói với Telegraph: “Sự hỗ trợ của Royal Caribbean, ngành du lịch, khách sạn và đối tác cùng bạn bè thật đáng cảm động. Điều quan trọng là các bên sẽ tiếp tục hỗ trợ quá trình phục hồi bền vững. Chúng tôi tin rằng những điểm du lịch bị ảnh hưởng sẽ phát triển mạnh mẽ và tốt hơn theo thời gian”.

Trước đây, một số tàu biển du lịch đã được chuyển đổi tạm thời để phục vụ các cuộc chiến tranh. Ví dụ, tàu Cunard’s Queen Elizabeth 2, một trong những du thuyền nổi tiếng thế giới, được sử dụng để đưa 3.000 quân Anh đến Nam Đại Tây Dương trong cuộc chiến Falklands hồi tháng 5/1982. Con tàu du lịch này được trang bị chỗ đỗ trực thăng và bọc thép…

Tàu thủy chở khách của công ty P&O Canberra từng được sử dụng làm tàu chiến trong cuộc chiến Falklans từ năm 1961 đến năm 1997. Tàu được dùng để vận chuyển trung đoàn nhảy dù và thủy quân lục chiến đến đảo Falklands.

Năm ngoái, du thuyền Norwegian Getaway của công ty Norway Norwegian Cruise Lines đươc dùng làm khách sạn trong thế vận hội Rio de Janeiro giúp tạo thêm chỗ ở cho du khách.

400.000 hành khách của Ryanair bị hủy chuyến bay

Hãng hàng không giá rẻ Ryanair đã quyết định hủy một loạt chuyến bay thương mại trong khoảng 5 tháng tới, gây ảnh hưởng đến hơn 400.000 hành khách.

bình luận

Chuyên mục: DU LỊCH


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*