Xiaomi sản xuất smartphone tại Việt Nam, xuất sang Malaysia, Thái Lan

Xiaomi sản xuất smartphone tại Việt Nam, xuất sang Malaysia, Thái Lan

Điện thoại thông minh Xiaomi “Made in Vietnam” phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu đến các thị trường quan trọng của hãng ở Đông Nam Á.

Công ty DBG Technology, đối tác của Xiaomi Việt Nam vừa thông báo về lô hàng đầu tiên của thương hiệu Xiaomi được sản xuất chính hãng tại Việt Nam. Các smartphone “Made in Vietnam” được vận chuyển tới kho của Digiworld, nhà phân phối của Xiaomi tại Việt Nam.

Nhà máy tại Việt Nam được vận hành bởi DBG Technology dưới sự kiểm soát của Xiaomi, tuân thủ các tiêu chuẩn của hãng trên toàn cầu.

Theo Xiaomi Việt Nam, đây là cơ sở sản xuất smartphone với mục tiêu phục vụ cho thị trường nội địa và xuất khẩu tới các quốc gia khác trong khu vực như Malaysia, Thái Lan.

Xiaomi sản xuất smartphone tại Việt Nam, xuất sang Malaysia, Thái Lan ảnh 1

DBG Technology thiết lập cơ sở sản xuất smartphone Xiaomi tại Việt Nam

Đại diện của DBG Technology, ông Henry Wu cho biết: “Chúng tôi rất hào hứng về hợp tác giữa Xiaomi và DBG Technology. Thông qua đó, chúng tôi đồng hành cùng Xiaomi, sản xuất sản phẩm của thương hiệu hàng đầu thế giới tại Việt Nam. Điều này có tác động trực tiếp đến thị trường trong nước, đồng thời cũng mở ra những cơ hội xuất khẩu các sản phẩm “Made in Vietnam” đi các thị trường quan trọng khác trong khu vực”.

Động thái này khẳng định những cam kết đầu tư lâu dài của Xiaomi tại thị trường trọng điểm của hãng.

Ông Nguyễn Đức Trọng, đại diện Digiworld, đơn vị phân phối chính thức của Xiaomi tại Việt Nam chia sẻ những lô hàng đầu tiên của Xiaomi được sản xuất bởi đối tác của hãng tại Việt Nam đến kho của Digiworld.

“Chúng tôi tin rằng, điều này sẽ giải quyết được các vấn đề nguồn cung hàng hóa trước những sự thay đổi của đại dịch, giúp người dùng có được nguồn cung ổn định, đồng thời khẳng định được vị trí của Việt Nam trong cuộc đua sản xuất các thiết bị thông minh”, ông Trọng cho biết.

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ