Xe ô tô bán “ế” tháng 7, giảm giá trong tháng 8

Xe ô tô bán “ế” tháng 7, giảm giá trong tháng 8


BizLIVE – Một số dòng xe lọt top xe bán ế trong tháng 7/2017 tiếp tục giảm giá trong tháng 8.

Sau khi Honda, Mazda thay nhau giảm giá cho các mẫu xe thì các hãng khác như Suzuki hay Mitsubishi cũng mạnh tay giảm giá cho những mẫu xe bán của mình. 
Mitsubishi tung ra chương trình giảm giá trong tháng với Pajero Sport giảm tới 170 triệu đồng, mẫu xe Outlander giảm tới 140 triệu. Các mẫu xe còn lại của hãng cũng giảm tới 50-60 triệu. 
Trong khi đó, Suzuki giảm mạnh cho các mẫu xe nhất là dòng xe Ciaz – giá giảm tới  92 triệu và Swift 110 triệu. Trong đó, mẫu xe Ciaz và Grand Vitara, Ertiga được giảm giá đều lọt top xe bán ế trong tháng trước. 

Giá bán trước và sau khi giảm giá của 1 số dòng xe (đơn vị: triệu đồng).  
Các hãng xe khác cũng liên tục giảm giá các mẫu xe từ đắt khách đến hiếm khách của mình. 

Hãng xe Mỹ Chevrolet có  mức giảm cao nhất dành cho Colorado và Cruze lên tới 70 triệu. Tương tự với Nissan, mức giảm ở khoảng 40-50 triệu, trong đó hãng này áp dụng cách giảm giá trực tiếp đồng thời hỗ trợ 2% trước bạ cho bán tải Navara EL và EV.
Ngoài các chương trình giảm giá được các hãng thông báo, các đại lý cũng có thể giảm giá tùy từng mẫu xe cho khách hàng. Vì vậy, giá bán ra của các mẫu xe có sự chênh lệch khi mua ở các đại lý khác nhau là điều không hiếm gặp. 
Có thể thấy rằng, cuộc đua giảm giá xe ô tô tại thị trường Việt Nam hiện vẫn chưa có hồi kết. Giá xe ô tô từ dòng xe đắt khách đến dòng xe ế khách đều được các hãng liên tục giảm giá . Nhiều người mua có tâm lý chờ đợi sang năm 2018 thuế nhập khẩu xe ô tô từ các nước ASEAN về 0%, giá bán xe trong nước cũng sẽ giảm.

PV

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: ASEAN, thị trường


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*