[Ứng dụng cuối tuần] Những sự cố thường gặp với pin iPhone và cách xử lý

[Ứng dụng cuối tuần] Những sự cố thường gặp với pin iPhone và cách xử lý

Pin hết quá nhanh

Trên thực tế có nhiều lý do dẫn đến việc pin của điện thoại hết quá nhanh. Để tìm hiểu chi tiết lý do, người dùng có thể vào Cài đặt/Pin. Tại phần Sử dụng pin sẽ hiển chị lượng pin mà từng ứng dụng sử dụng trong 1 ngày và 1 tuần. 

Như vậy, một lựa chọn là xóa hết các ứng dụng sử dụng quá nhiều pin. Tuy nhiên nếu đó là ứng dụng quan trọng hay sử dụng thì vẫn có một cách khác để hạn chế hoạt động ngầm của các ứng dụng này. 

Những ứng dụng luôn sử dụng định vị cũng là một nguyên nhân gây tốn pin  

Người dùng tiếp tục vào Cài đặt/Cài đặt chung/Làm mới ứng dụng trong nền và vô hiệu hóa toàn bộ ứng dụng đang làm mới dưới nền. Tiếp tục vào Cài đặt/Quyền riêng tư/Dịch vụ định vị và chỉ cho phép các ứng dụng này thực hiện định vị khi dùng ứng dụng để đảm bảo chúng không sử dụng quá nhiều pin. 

Một số người dùng mặc dù không sử dụng trợ lý ảo của Apple nhưng vô tình để chức năng Hey Siri. Chức năng này khiến điện thoại luôn sẵn sàng nghe lệnh của người dùng kể cả khi màn hình máy không sáng. Để tắt chức năng này, người dùng vào phần Cài đặt/Siri và tắt phần Cho phép “Hey Siri”.

Điện thoại nóng khi sạc

Lý do lớn nhất dẫn đến hiện tượng này là do người dùng đang sử dụng sạc hoặc dây cáp kém chất lượng, sạc cáp giả. Trên thị trường các phụ kiện giả xuất hiện khá phổ biến vì lý do rẻ hơn rất nhiều hàng chính hãng. 

Nhưng vì đây là phụ kiện rẻ tiền nên vật liệu để sản xuất các phụ kiện này thường không đảm bảo hay quá trình gia công cũng không đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật. Lúc này người dùng không nhất thiết phải mua hàng chính hãng của Apple.

Nhiều nhà sản xuất phụ kiện khác đã đạt chứng nhận “Made for iPod/iPhone/iPad”. Người dùng nên mua phụ kiện tại các địa chỉ lớn, có uy tín để đảm bảo sản phẩm của mình đạt tiêu chuẩn. 

Điện thoại đột nhiên tắt

Tình trạng này còn được gọi là “Sập nguồn”, đây là hiện tượng điện thoại người dùng đột ngột tắt trước khi hết pin. Để khắc phục vấn đề này, người dùng có thể thử một số cách sau. 

Kiểm tra cập nhật phần mềm bằng cách vào Cài đặt/ Cài đặt chuing/ Cập nhật phần mềm. Phần mềm hệ thống mới sẽ giúp điện thoại hoạt động ổn định hơn.

Nếu đang ở phiên bản iOS mới nhất, người dùng sẽ phải Xóa tất cả dữ liệu và đặt lại. Trước khi thực hiện việc này, nguwòi dùng cần kết nối điện thoại với iTunes trên máy tính, chọn phần sao lưu trên máy tính. 

Khi thực hiện sao lưu thành công, trên điện thoại tiếp tục vào phần Cài đặt/ Cài đặt chung/Đặt lại và chọn Xóa tất cả nội dung và cài đặt.

Sau bước này, iPhone sẽ trở lại trạng thái xuất xưởng và người dùng sẽ tiến hành khôi phục điện thoại từ bản sao trên iTunes trước đó.

Nếu việc đặt lại điện thoại không phát huy tác dụng thì lúc này người dùng nên tới các cơ sở sửa chữ iPhone để kiểm tra do máy đã bị hỏng phần cứng. 

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: Apple, điện thoại, iPhone, pin


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*