[Ứng dụng cuối tuần] Google Chrome có chức năng gì khi không có Internet?

[Ứng dụng cuối tuần] Google Chrome có chức năng gì khi không có Internet?


BizLIVE – Mặc dù được biết đến là trình duyệt web nhưng bản thân Chrome vẫn có thể hoạt động ngay cả khi không có Internet, giúp người dùng giải quyết được khá nhiều vấn đề.

Xem trang web khi không có Internet
Chức năng này phù hợp với những ai sử dụng Internet để tra cứu tài liệu, xem những trang nội dung cố định. Bình thường một trang web sẽ có các thành phần như ảnh, Javascript… tất cả những thành phần này được lưu trữ trong bộ nhứo đệm của trình duyệt để những lần sau vào trang web sẽ nhanh hơn. Kích hoạt chức năng xem trình duyệt gián tuyến sẽ giúp người dùng xem được trang web mình đã từng vào.
Để kích hoạt, người dùng gõ vào thanh địa chỉ của Chrome: “chrome://flags/#show-saved-copy” và ấn Enter. Tùy chọn hiển thị trang lưu sẽ xuất hiện và người dùng chọn “Enable: Primary”. Sau đó bấm Relaunch Now để tùy chọn hoạt động.
Như vậy từ lần tới khi truy cập vào một trang web khi không có Internet, Chrome sẽ hiển thị thêm nút Show saved copy để nguopwfi dùng mở trang đã xem trước đó.
Truy cập Gmail
Đây là một chức năng yêu cầu người dùng phải cài đặt thêm tiện ích Gmail ngoại tuyến. Người dùng có thể cài đặt tiện ích từ địa chỉ này. Sau khi cài đặt, chỉ cầm bấm vào tiện ích trên thanh công cụ, Gmail sẽ xuất hiện và hoạt động với giao diện tương tự Gmail trên máy tính bảng. Mọi thư đều có thể đọc và soạn ngay cả khi không có mạng. Tuy nhiên muốn tải email mới hoặc gửi mail người dùng buộc phải có Internet.

Tùng Linh

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*