[Ứng dụng cuối tuần] Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên iPhone kể cả khi chưa sao lưu

[Ứng dụng cuối tuần] Cách khôi phục mọi dữ liệu đã xóa trên iPhone kể cả khi chưa sao lưu


BizLIVE – Bình thường, mọi dữ liệu của iPhone thường được mặc định sao lưu trên tài khoản iCloud của người dùng. Nhưng trong một số trường hợp những dữ liệu cần thiết chưa kịp lưu lại, người dùng sẽ phải sử dụng đến phần mềm của bên thứ 3.

Đối với người dùng iPhone hiện nay, việc khôi phục các dữ liệu cần thiết không phải là việc quá phức tạp. Dịch vụ iCloud của Apple đang cho phép mọi khách hàng có 5GB để lưu trữ miễn phí mọi dữ liệu ảnh, tài liệu và bản sao của iPhone. Một số người khác sử dụng cách sao lưu liên tục điện thoại mỗi khi kết nối vào máy tính. 
Cách khôi phục toàn bộ dữ liệu từ bản sao lưu
Trong một số trường hợp như mất điện thoại, nhỡ tay xóa mất dữ liệu hay cài đặt lại hệ điều hành của máy, bản sao điện thoại trên máy tính hoặc iCloud sẽ là cách đơn giản nhất để người dùng lấy lại dữ liệu.
Để thực hiện việc lấy dữ liệu từ bản sao lưu, người dùng cần kết nối điện thoại của mình với máy tính. Mở iTunes và chọn phần Restore Backup. Chức năng này cần người dùng tắt chức năng Tìm iPhone trên điện thoại trước khi thực hiện. 
Sau đó iTunes sẽ yêu cầu người dùng lựa chọn bản sao lưu muốn khôi phục và chọn Restore để thực hiện.
Cách khôi phục từng dữ liệu đơn lẻ
Đôi lúc trong quá trình sử dụng, người dùng có thể xóa một tin nhắn, một số ảnh hay nhật ký cuộc gọi nhưng sau đó muốn lấy lại những dữ liệu này. Khi đó có thể chưa kịp tạo bản sao lưu của máy. Người dùng sẽ phải sử dụng phần mềm của một hãng khác để thực hiện.
Phần mềm iPhone Recovery sẽ giúp thực hiện điều này. Phiên bản miễn phí của phần mềm chỉ chỉ phép người dùng xem nội dung của dữ liệu còn muốn lấy thật sự người dùng cần mua bản Pro với giá 59,95 USD. Phần mềm này hỗ trợ cả hệ điều hành Windows và OS X trên máy tính Mac. 
Để cài đặt người dùng truy cập vào địa chỉ này, chọn phiên bản phù hợp với mình và tải về

 Sau khi quét, mọi dữ liệu đã xóa trên iPhone sẽ được hiển thị
Khởi động phần mềm, người dùng tiếp tục chọn phần dữ liệu cần khôi phục, ví dụ với tin nhắn sẽ là Message và Message Attachments sau đó chọn Scan. Việc quét thiết bị hoàn tất, toàn bộ các dữ liệu đã xóa sẽ hiển thị. 

Tùng Linh

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: iPhone, ứng dụng


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*