Trung Quốc lắp đặt 20 triệu camera có trí tuệ nhân tạo để giám sát người dân

Trung Quốc lắp đặt 20 triệu camera có trí tuệ nhân tạo để giám sát người dân


BizLIVE – Các đường phố tại Trung Quốc sắp được lắp đặt 20 triệu camera tích hợp trí tuệ nhân tạo để theo dõi người dân.

20 triệu camera được Trung Quốc lắp đặt là loại hiện đại nhất được trang bị trí tuệ nhân tạo có khả năng nhận dạng được người đi bộ và các lái xe đang di chuyển trên đường. Hệ thống camera này là một phần của chiến dịch Sky Net mà theo Dailymail chiến dịch này có nhiệm vụ theo dõi, ngăn chặn các quan chức tham nhũng chạy chốn và giúp cảnh sát tìm kiếm tội phạm.
Khi một người nào đó xuất hiện trong phạm vi quan sát của camera, hệ thống sẽ đưa ra các thông tin bao gồm độ tuổi, giới tính, màu sắc quần áo họ đang mặc. Đối với phương tiện sẽ là xác định loại xe và màu xe.

Sau khi hệ thống nhận diện được chính xác người đang truy tìm, cảnh sát khu vực sẽ được thông báo.
Chiến dịch này được đưa ra từ năm 2015 khi chính phủ Trung Quốc muốn tăng cường công tác tìm kiếm các quan chức tham nhũng và những ngân hàng “ma”, thu hồi tài sản do các quan chức tham những mà có. Tới tháng 4 vừa qua, công nghệ nhận diện khuôn mặt chính thức được đưa vào sử dụng trong một chiến dịch nhằm truy bắt những tên cướp ở Thẩm Quyến. 
Với số lượng 20 triệu camera tích hợp trí tuệ nhân tạo, Trung Quốc lúc này trở thành nước sở hữu hệ thống camera giám sát tốt nhất trên thế giới. Điều này cũng mang lại cho người dân nước này mối lo ngại về việc đời sống riêng tư của họ cũng sẽ bị theo dõi. 

Tùng Linh

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: camera, Trung Quốc


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*