Smartphone của cha đẻ Android bắt đầu giảm giá tới 200 USD

Smartphone của cha đẻ Android bắt đầu giảm giá tới 200 USD


BizLIVE – Trang công nghệ The Verge cho rằng máy đã trở về mức giá thật của mình.

Mới đây, trang web của Essential Phone đã cập nhật mức giá mới của mẫu điện thoại này. Theo đó giá máy đã giảm 200 USD về mức 499 USD. Lý do của việc giảm giá này không được đưa ra nhưng nhiều khả năng là do máy không thể bán tốt ở mức giá cũ. 
Bên cạnh đó riêng ở thị trường Mỹ, chỉ có một nhà mạng bán mẫu máy này, đây là điều trái với thị trường chung. Blog của công ty chỉ cho biết: “Chúng tôi nghĩ đây là cách để mọi người dễ mua sản phẩm hơn”.
Bình thường hầu hết mọi mẫu điện thoại Android khi đưa ra thị trường đều giảm giá theo thời gian. Tuy nhiên với trường hợp này của Essential Phone lại có thời gian giảm giá quá nhanh. Đối với những khách hàng đã mua mẫu điện thoại này với mức giá cũ, nhà sản xuất này cung cấp cho họ một mã giảm giá khác để mua điện thoại mới hoặc phụ kiện tương đương giá 200 USD. Nhưng phụ kiện họ có duy nhất lúc này là máy ảnh 360.
Kể từ khi máy được đưa ra thị trường, hãng mới chỉ thực hiện tốt đúng một việc là đưa ra các bản cập nhật thường xuyên để cải thiện hiệu suất máy. Tuy nhiên điều này có được nhờ chiếc điện thoại này sử dụng hệ điều hành Android gốc nên nhà sản xuất không cần tùy biến quá nhiều khi có bản cập nhật từ Google.
Hiện một số lượng nhỏ chiếc Essential Phone đã được đưa về Việt Nam ở dạng máy xách tay. 

Tùng Linh

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*