Sản phẩm Token đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế

Sản phẩm Token đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ quốc tế

Ngày 8/8/2018, Keypass U2F Token – một sản phẩm mới của MK Group đã chính thức được Liên minh Xác thực FIDDO (FIDO Alliance) – trụ sở tại California, Hoa Kỳ cấp chứng nhận và trở thành sản phẩm đầu tiên của Việt Nam đạt chứng chỉ FIDO U2F.  

Để đạt được chứng nhận U2F này, sản phẩm KeyPass U2F Token của MK Group đã phải trải qua nhiều bài kiểm tra nhằm đảm bảo tính tuân thủ và đáp ứng các nguyên tắc bảo mật khắt khe của FIDO Alliance. Đồng thời, MK Group cũng phải cam kết tính ổn định bền vững của sản phẩm để không làm thay đổi các thông số kỹ thuật đã được xác nhận bởi FIDO.

Với sản phẩm KeyPass U2F Token của MK Group, các tổ chức và doanh nghiệp sẽ trở nên an toàn hơn trong việc chống lại hành vi skimming (sao chép), phishing (lừa) và chiếm quyền sử dụng tài khoản mật mã.

Bằng nhiều những thủ đoạn tinh vi khác nhau, những kẻ lừa đảo trực tuyến luôn tạo ra được những đường link giả mạo khiến cho người sử dụng nhầm lẫn để từ đó đánh cắp toàn bộ dữ liệu bảo mật của nạn nhân và tấn công vào các tài khoản của họ. Đây luôn là một trong những vấn đề hóc búa của nhiều doanh nghiệp và tổ chức, đặc biệt là của các ngân hàng, khi tội phạm mạng thường xuyên giả đường link website của Ngân hàng để lừa khách hàng vào giao dịch, nhằm ăn cắp tên và mật khẩu truy cập vào tài khoản ngân hàng điện tử của khách hàng và/hoặc thông tin thẻ tín dụng quốc tế của khách hàng. Đơn cử ở Việt Nam năm 2017 đã có trường hợp của ngân hàng Vietcombank bị kẻ xấu giả mạo đường link website ngân hàng trực tuyến, lấy toàn bộ thông tin bảo mật cá nhân của khách hàng và thực hiện trót lọt phi vụ đánh cắp nửa tỉ đồng trong tài khoản.

Như vậy, cho dù các tổ chức có thể đảm bảo hệ thống máy tính của mình một cách an toàn nhất nhưng các chuyên gia an ninh hầu như không thể kiểm soát việc một nhân viên hoặc khách hàng “vô tình bị lừa” bởi một trang web hoặc một email giả mạo từ những kẻ tấn công chuyên nghiệp. Và một khi lỗ hỗng bảo mật hình thành, những thiệt hại mà doanh nghiệp và cá nhân phải hứng chịu khi cuộc tấn công xẩy ra là không hề nhỏ.

Hiện nay trên thế giới, một trong những tổ chức dường như đã vô hiệu hóa được vấn đề nan giải này chính là Google với việc ứng dụng và triển khai thiết bị token bảo mật theo tiêu chuẩn U2F cho hơn 85 nghìn nhân viên. Các nhân viên của Google được yêu cầu phải sử dụng thiết bị này như một chiếc khóa an ninh cho mọi hoạt động đăng nhập máy tính. Giải pháp này đã được Google ghi nhận thành công trong việc chống lại các nỗ lực lừa đảo nhắm vào doanh nghiệp trong gần 2 năm qua.

MK Group đã hoàn thiện sản phẩm KeyPass U2F Token, được xác nhận tuân thủ tiêu chuẩn U2F của FIDO Alliance, với thao tác người dùng đơn giản và dễ đàng ứng dụng cho mọi tổ chức doanh nghiệp, cá nhân muốn bảo vệ tài khoản ngân hàng, mạng xã hội hay email của mình.

Không cần cài đặt phần mềm, người sử dụng chỉ cần đơn giản đăng ký sử dụng “Xác minh 2 bước” có sẵn trong tất cả các trang chủ chấp nhận FIDO U2F gồm 3 bước: đăng nhập, bấm nút để Token tự động xác minh website “xịn” và đẩy cặp khóa PKI công khai và bí mật vào hệ thống để xác thực.

Trong thời gian tới, trung tâm Nghiên cứu – Phát triển của MK Group sẽ hoàn thiện và đưa thêm bộ cảm biến sinh trắc học vào thiết bị Token này để xác thực vân tay người dùng trước khi tiến hành xác thực OTP cho các giao dịch.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của MK Group “Không có nhiều công ty trên thế giới làm được điều này. Chúng tôi tự hào khi MK Group là công ty Việt Nam duy nhất có thể tự nghiên cứu và cung cấp cho thị trường những giải pháp xác thực bảo mật “Made in Vietnam” – có đủ năng lực cạnh tranh về Chất lượng và Giá thành với các công ty toàn cầu bằng những sản phẩm như KeyPass U2F Token. Với định hướng Smart Digital Secuirty – Bảo mật Số Thông minh, hiện MK Group đang nỗ lực để hoàn thiện thêm những sản phẩm an ninh thú vị và giới thiệu ra thị trường trong thời gian tới.”

Liên minh Xác thực FIDO (FIDO Alliance) được thành lập năm 2013, có trụ sở tạI bang California, Hoa Kỳ. Các đặc điểm kỹ thuật và các chứng nhận của FIDO Alliance cho phép một hệ sinh thái tương thích phần cứng, di động và sinh trắc học được dựa trên các trình xác thực có thể được sử dụng với nhiều ứng dụng và trang mạng khác nhau. Với hệ sinh thái này, các tổ chức và nhà cung cấp dịch vụ có thể triển khai các giải pháp xác thực mạnh giúp giảm sự phụ thuộc vào mật khẩu và bảo vệ chống lại hoạt động skimming (sao chép), phishing (lừa) và Chiếm quyền sử dụng mật mã.

MK Group thành lập năm 1999, là công ty hàng đầu khu vực chuyên về các giải pháp xác thực bảo mật kỹ thuật số và Thẻ thông minh. Với gần 20 năm kinh nghiệm hoạt động và không ngừng đầu tư để nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, MK Group đã cung cấp và triển khai thành công nhiều sản phẩm – giải pháp xác thực bảo mật và phát hành thẻ cho khối chính phủ, tài chính – ngân hàng, doanh nghiệp, viễn thông và vận tải trong và ngoài nước.

bình luận

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ


Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ được giữ bí mật.
Bắt buộc điền thông tin*