Oracle tái định nghĩa cơ sở dữ liệu điện toán đám mây

Oracle tái định nghĩa cơ sở dữ liệu điện toán đám mây

Dịch vụ mới này có hiệu suất cao, cùng khả năng bảo mật và tính khả dụng hàng đầu, với chi phí chỉ bằng một nửa so với Amazon Web Services.

Ngày 27/03, trong một sự kiện độc quyền của Oracle, ông Larry Ellison, Chủ tịch điều hành, kiêm Giám đốc kỹ thuật của Oracle, đã công bố sự ra đời của dịch vụ đầu tiên dựa trên nền tảng mang tính cách mạng hoàn toàn mới – Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle (Oracle Autonomous Database). Đám mây Kho Dữ liệu Tự động của Oracle là dịch vụ đám mây cơ sở dữ liệu đầu tiên trên thế giới có khả năng tự quản lý, tự bảo vệ và tự sửa chữa, nhờ công nghệ học máy (machine learning) giúp cung cấp hiệu suất cao, khả năng bảo mật và tính khả dụng đầu ngành mà không cần sự can thiệp của con người, với chi phí thấp hơn một nửa so với Amazon Web Services.

“Công nghệ này sẽ thay đổi mọi thứ”, ông Ellison phát biểu. “Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle được phát minh dựa trên những thành tựu công nghệ mang tính cách mạng sánh ngang với sự ra đời của Internet. Nó có thể tự vá lỗi, tự điều chỉnh và tự cập nhật. Trong khi đó, cơ sở dữ liệu của Amazon đòi hỏi chi phí cao hơn hơn, mà lại sở hữu ít tính năng hơn.”

Đám mây Kho Dữ liệu Tự động của Oracle cung cấp toàn bộ tính năng phân tích, bảo mật và khả dụng cao của Cơ sở Dữ liệu Oracle, mà không yêu cầu những thao tác phức tạp về cài đặt cấu hình, điều chỉnh và quản trị – ngay cả khi tải công việc và lượng dữ liệu thay đổi. Cơ sở dữ liệu tự động này là một dịch vụ với đẳng cấp hoàn toàn mới, không cần đến sự quản lý của người dùng, hỗ trợ việc vận hành một kho dữ liệu đám mây trở nên:

● Dễ dàng: Kho giữ liệu đầu tiên trên thị trường có khả năng sao lưu, mã hóa tự động và tính khả dụng cao chỉ trong vài giây, chỉ bằng một thao tác. Việc chuyển dịch vào đám mây là rất đơn giản do hoàn toàn tương thích với các cơ sở dữ liệu sẵn có.

● Nhanh chóng: Hiệu suất truy vấn đầu ngành mà không đòi hỏi phải điều chỉnh. Đám mây Kho Dữ liệu Tự động của Oracle hoạt động nhanh tới mức Oracle có thể bảo đảm tốc độ xử lý dữ liệu nhanh bằng Amazon Web Services – với chi phí chỉ bằng một nửa .

● Linh hoạt: Khả năng mở rộng quy mô điện toán và lưu trữ một cách độc lập và trực tuyến. Khả năng chủ động phát triển hoặc thu hẹp tài nguyên cho phép người dùng trả tiền theo số lần sử dụng, giúp giảm thiểu chi phí đáng kể.

Kho dữ liệu phổ biến nhất thế giới giờ đây đã nâng cấp thành kho dữ liệu đơn giản và an toàn nhất trên toàn cầu. Tận dụng kinh nghiệm và vị trí dẫn đầu mảng công nghệ hàng thập kỷ trong việc biến đổi cách các công ty hưởng lợi từ các dịch vụ cơ sở dữ liệu, Đám mây Kho Dữ liệu Tự động của Oracle là dịch vụ đầu tiên trong hệ thống danh mục dịch vụ Đám mây Cơ sở Dữ liệu Tự động của Oracle. Một số dịch vụ khác đang được phát triển bao gồm Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle phục vụ hoạt động Xử lý Giao dịch, Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle NoSQL cho tốc độ đọc và ghi dữ liệu cao với quy mô lớn (thường được đòi hỏi khi sử dụng Mạng lưới vạn vật kết nối Internet – IoT), và Cơ sở Dữ liệu Đồ thị Tự động Oracle phục vụ việc phân tích mạng lưới. Mỗi dịch vụ đều được điều chỉnh theo khối lượng công việc cụ thể và sở hữu những đặc tính nổi bật của Cơ sở Dữ liệu Tự động Oracle, bao gồm:

● Tự quản lý. Loại bỏ sức người và sai sót do con người trong việc cung cấp, bảo mật, theo dõi, sao lưu, phục hồi, khắc phục sự cố và điều chỉnh cơ sở dữ liệu. Tự động nâng cấp và vá lỗi khi chạy.

● Tự bảo vệ. Bảo vệ khỏi những tấn công bên ngoài và những người dùng nội bộ nguy hiểm. Tự động áp dụng các bản cập nhật về bảo mật khi vận hành để chống lại các cuộc tấn côn mạng, cũng như tự động mã hóa tất cả các dữ liệu.

● Tự sửa chữa. Cung cấp chế độ bảo vệ tự động khỏi tất cả các thời gian chết theo kế hoạch và ngoài ý muốn với độ khả dụng lên đến 99.995%. Kết quả là thời gian chết mỗi tháng chỉ dưới 2.5 phút bao gồm cả thời gian bảo trì theo kế hoạch.

Kho Dữ liệu Tự động của Oracle được xây dựng dựa trên nền tảng Cơ sở dữ liệu Oracle 18c (Oracle Database 18c), bản phát hành đầu tiên của mô hình phát hành phần mềm cơ sở dữ liệu thường niên mới của Oracle. Là môi trường phát triển thuận lợi của những cách tân và cải tiến với hơn 100 tính năng mới, Cơ sở dữ liệu Oracle 18c đang có sẵn tại Dịch vụ Đám mây Oracle (Oracle Cloud Services), các hệ thống được thiết kế bởi Oracle và trang livesql.oracle.com.

Trong năm nay, Oracle đã lên kế hoạch đưa vào hoạt động các dịch vụ bao gồm Phân tích Tự động Oracle (Oracle Autonomous Analytics), Di động Tự động Oracle (Oracle Autonomous Mobility), Phát triển Ứng dụng Tự động Oralce (Oracle Autonomous Application Development) và Tích hợp Tự động Oralce (Oracle Autonomous Integration).

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ