Microsoft Paint sẽ được đưa lên Windows Store

Microsoft Paint sẽ được đưa lên Windows Store


Thay vì “khai tử” hoàn toàn, Microsoft Paint sẽ được đưa lên cửa hàng ứng dụng Windows Store và cho phép người dùng tải về miễn phí. 

Microsoft cho hay họ đã quyết định không loại bỏ phần mềm chỉnh sửa ảnh này hoàn toàn, mà sẽ đưa lên cửa hàng Microsoft Store để mọi người có thể tải về.
“Microsoft Paint sẽ được thay thế bởi Paint 3D, ứng dụng cho phép người dùng không chỉ thao tác với hình ảnh 2D mà cả 3D, đã có trên bản cập nhật Windows 10 Creators. Paint vẫn tồn tại. Trong tương lai, chúng tôi sẽ cung cấp nó trên cửa hàng Windows hoàn toàn miễn phí, nhằm giúp người dùng có nhiều lựa chọn trong việc sáng tạo”, đại diện Microsoft cho biết.
Trước đó, đã có thông tin cho rằng Microsoft sẽ loại bỏ hoàn toàn Paint sau khi tung ra bản cập nhật lớn tiếp theo của Windows 10 mang tên Fall Creators Update. Tuy nhiên, có vẻ như phần mềm chỉnh sửa ảnh cơ bản này vẫn có mặt trên Windows.
Paint có mặt đầu tiên trên Windows 1.0 vào năm 1985, nhưng không có nhiều cập nhật đột phá từ đó đến nay. Phần mềm chủ yếu chỉnh sửa, cắt, chỉnh ảnh và hỗ trợ vẽ bằng chuột ở mức cơ bản, đi kèm với Windows khi cài. Nó khá quen thuộc đối với những ai mới làm quen với hệ điều hành này những năm về trước và là một trong những phần mềm khiến nhiều người hoài cổ khi mới sử dụng máy tính, đặc biệt là thế hệ 8x, 9x (những người sinh trong khoảng năm 1980 và 1990 về sau).

Bảo Lâm

Chuyên mục: CÔNG NGHỆ
Từ khoá: microsoft, windows